Xu hướng mua hàng tập trung của các tập đoàn lớn

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 25/05/2019 12:01 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Mua hàng tập trung, giảm thiểu các khâu trung gian đang là xu hướng kinh doanh của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới.

Mô hình hiện đại này cũng đã bắt đầu được một số tập đoàn đa ngành lớn tại Việt Nam áp dụng. Mới đây, Tập đoàn BRG đã tổ chức Hội nghị nhà cung cấp để công bố chiến lược thu mua tập trung và chính sách hợp tác với các nhà cung cấp. Hàng hóa sẽ được cung cấp tới hơn 100 siêu thị lớn như: Hapro, Intimex, Fuji Mart, Seika Mart, hệ thống khách sạn 5 sao, sân golf thuộc tập đoàn BRG và cả xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới... 

Các nhà cung cấp này còn được Ngân hàng SeABank hỗ trợ những gói giải pháp tổng thể về tài chính như: cho vay ngắn hạn, dịch vụ bảo lãnh không yêu cầu tài sản đảm bảo. Hiện hơn 1.000 đơn vị đã đăng ký làm nhà cung cấp. Với hình thức mua hàng này, Tập đoàn BRG cũng cam kết đồng hành cùng với bà con nông dân về giá cả, chất lượng hàng hóa đồng nhất, ngay cả vào những thời điểm khó khăn như được mùa mất giá hàng năm.


McDonald McDonald's mua công ty trí tuệ nhân tạo để cải thiện việc đặt hàng

VTV.vn - Chuỗi thức ăn nhanh McDonald’s sẽ mua lại một công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo của Israel với mức giá được cho là khoảng 300 triệu USD.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước