Xu hướng nào dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam 2019?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/01/2019 15:25 GMT+7

VTV.vn - Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2018 chứng kiến những bước phát triển vững vàng. Vậy xu hướng nào sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản trong năm tới?

Việt Nam có dân số 95 triệu người, trong đó 50% ở độ tuổi dưới 30. Tầng lớp trung lưu cũng đang phát triển nhanh chóng. Bên cạnh yếu tố nhân khẩu học, việc mở cửa cho các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài vào năm 2015 đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc khi các nhà đầu tư xem Việt Nam là một thị trường có tỷ suất hoàn vốn cao.

Sự gia tăng kỷ lục của khách du lịch nước ngoài, đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI và nhu cầu thuê văn phòng đang thúc đẩy sự gia tăng bất động sản công nghiệp, thương mại.

Đối với căn hộ, phân khúc cao cấp sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các căn hộ ứng dụng công nghệ thông minh. Đại diện Bộ Xây dựng cho rằng, nhu cầu về nhà ở vẫn rất được quan tâm.

Chuyên gia trong ngành cho rằng, các sản phẩm như căn hộ khách sạn condotel, shophouse và officetel sẽ tiếp tục nở rộ trong năm 2019, tuy nhiên, cần có một khung pháp lý rõ ràng cho các loại hình bất động sản này để thị trường có thể hoạt động tốt hơn.

FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường bất động sản năm 2019? FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường bất động sản năm 2019?

VTV.vn - Không chỉ mang đến nguồn vốn, FDI vào bất động sản đã và đang thay đổi bộ mặt của thị trường này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước