Xuất hiện tình trạng bán tôn giả kém chất lượng tại TP.HCM

Nguyễn Hương-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 14:50 GMT+7

VTV.vn - Có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả đối với sản phẩm tôn Hoa Sen tại công ty Sáng Chinh (trụ sở xã Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM).

Thông tin trên từ Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP.HCM, liên quan đến tố giác của người tiêu dùng khi mua phải sản phẩm tôn Hoa Sen giả.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường TP.HCM cũng đã vào cuộc và phát hiện một nhân viên của công ty Sáng Chinh có dấu hiệu làm giả giấy tờ để bán hàng hoặc chính công ty này đã cấu kết với nhân viên để sản xuất, buôn bán sản phẩm tôn giả nên đã chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, do giá trị đơn hàng dưới 100 triệu đồng nên Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP.HCM đã chuyển hồ sơ xuống Công an huyện Hóc Môn để xử lý.

Gần đây, tình trạng sản xuất tôn giả, tôn kém chất lượng đang xuất hiện trở lại, gây thiệt hại cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Kế hoạch 399 chống hàng giả trên thương mại điện tử: “Gian thương” liệu có thoát? Kế hoạch 399 chống hàng giả trên thương mại điện tử: “Gian thương” liệu có thoát?

VTV.vn - Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa ban hành "kế hoạch 399, tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước