Xuất khẩu nông sản hoàn thành sớm một số chỉ tiêu

VTV Digital-Thứ tư, ngày 07/12/2022 17:15 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trong 11 tháng, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt khoảng trên 49 tỷ USD, tăng 11,8%, vượt con số kỷ lục 48,6 tỷ USD của cả năm 2021.

Khoảng 3 tuần nữa là kết thúc năm 2022, nhưng ngành nông nghiệp đã ghi nhận kết quả xuất khẩu khá khả quan, một số ngành hàng đã đạt hoặc vượt kế hoạch của cả năm.

Điều đáng nói trong bối cảnh thị trường thế giới nhiều biến động, nhu cầu hàng hoá từ các thị trường có xu hướng giảm nhưng ngành đã đạt được những điểm sáng tích cực.

Cụ thể, trong 11 tháng, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt khoảng trên 49 tỷ USD, tăng 11,8%, vượt con số kỷ lục 48,6 tỷ USD của cả năm 2021. Trong đó, có tới 8 nhóm hàng xuất khẩu trên 2 tỷ usd là cà phê, cao su, gạo, rau quả, điều, tôm, cá tra, sản phẩm gỗ.

Đặc biệt, xuất khẩu gạo đến nay đã đạt trên 6,5 triệu tấn vượt mục tiêu của cả năm hay ngành thuỷ sản dự báo xuất khẩu đạt 10 tỷ USD mức cao nhất từ trước tới nay.

Sáng nay, trong cuộc trao đổi với báo chí Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khẳng định, một trong những nguyên nhân để ngành đạt được kết quả trên là nhờ việc thay đổi từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang phát triển kinh tế nông nghiệp, nâng cao giá trị sản phẩm thay vì theo đuổi sản lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước