làm thêm

Cần đánh giá lại đề xuất nâng khung giờ làm thêm

Cần đánh giá lại đề xuất nâng khung giờ làm thêm

VTV.vn - Tăng thời gian làm thêm (tăng ca) với người lao động không chỉ đơn giản là tăng thu nhập mà đằng sau nó là rất nhiều vấn đề cần được đánh giá lại.

 • Người Nhật không được phép làm thêm quá 100 giờ/tháng

  Người Nhật không được phép làm thêm quá 100 giờ/tháng

  Thế giới19/04/2017 07:29 PM

  VTV.vn - Theo dự luật mới của Nhật Bản, người lao động chỉ được phép làm thêm tối đa 100 giờ mỗi tháng. DN vi phạm sẽ bị phạt nặng.

 • Tiến sỹ Nhật định hướng cho học sinh Việt Nam con đường du học

  Tiến sỹ Nhật định hướng cho học sinh Việt Nam con đường du học

  Giáo dục05/03/2014 06:03 PM

  Tiến sỹ Tsuneo Nakajima, hiệu trưởng, người sáng lập Trường ĐH Phúc lợi Tokyo Nhật Bản đã sang Việt Nam để định hướng tương lai cho các du học sinh Việt Nam chuẩn bị đi du học Nhật Bản.

 • Vỡ mộng khi cho con đi du học để làm thêm kiếm tiền

  Vỡ mộng khi cho con đi du học để làm thêm kiếm tiền

  Trong nước03/03/2014 01:00 PM

  “Khi biết con trai trở về, nhiều người đã đến đòi nợ. Không có tiền trả, chúng tôi tính sẽ bán miếng đất để trả nợ. Nhưng hiện bán cũng chưa được và nếu bán rồi sau này sẽ lấy gì cho con làm nhà”  - đây tình cảnh của gia đình bà Đặng Thị Hợp (Quảng Nam) - một trong số gia đình cho con đi du học với hy vọng con mình sẽ có việc làm thêm gửi tiền về trả nợ.

 • Nghị lực vượt khó của nữ sinh mồ côi

  Nghị lực vượt khó của nữ sinh mồ côi

  Tấm lòng Việt08/02/2014 07:01 AM

  Mẹ mất sớm vì bệnh nan y, không lâu sau người cha cũng qua đời vì lao lực. Thế nhưng cô sinh viên Nguyễn Thị Bảy (khóa 33, khoa Kinh tế kế hoạch đấu tư Trường ĐH Quy Nhơn, Bình Định) vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt kết quả cao trong học tập.

 • Nữ sinh mồ côi cha mẹ nguy cơ rời giảng đường ĐH

  Nữ sinh mồ côi cha mẹ nguy cơ rời giảng đường ĐH

  Tấm lòng Việt07/10/2013 04:42 PM

   Cha mẹ đều đã mất, hai chị em nương tựa lẫn nhau trong bao khó khăn. Đậu vào đại học, nỗi lo với cô chị càng lớn khi tiền học, tiền ăn càng chồng chất trên đôi vai gầy nhỏ bé.

 • Sức hút của nền giáo dục Nhật Bản

  Sức hút của nền giáo dục Nhật Bản

  Trong nước04/05/2013 04:42 PM

   Để sinh viên Việt Nam có thêm thông tin và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi sang Nhật Bản, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Ngô Minh Thủy, Giám đốc Văn phòng hợp tác ĐHQG Hà Nội - ĐH Kyoto (VKCO) của Nhật Bản, cơ quan đại diện chung của tất cả các trường ĐH Nhật Bản tại Việt Nam.

 • Bùng nổ du học Nhật Bản

  Bùng nổ du học Nhật Bản

  Trong nước02/05/2013 10:21 AM

   Trong những năm gần đây số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đang không ngừng tăng lên. Sự bùng nổ phong trào du học Nhật Bản phản ánh mối quan hệ đang phát triển sâu sắc giữa hai nước.

 
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước