Làng tranh Đông Hồ

Nhói lòng làng tranh Tết hóa làng vàng mã

Nhói lòng làng tranh Tết hóa làng vàng mã

VTV.vn - Những bức tranh dân gian của làng tranh Đông Hồ đã trở thành nét văn hóa truyền thống không thể thiếu suốt nhiều thế kỷ nhưng hiện giờ đã bị mai một rất nhiều.

 • Tranh dân gian Việt Nam đã thấy sự hồi sinh

  Tranh dân gian Việt Nam đã thấy sự hồi sinh

  Văn hóa - Giải trí03/04/2014 01:00 PM

  Tranh dân gian Hàng Trống (Hà Nội) và Đông Hồ (Bắc Ninh) được giới thiệu, trình diễn tại Ngôi nhà di sản 87 Mã Mây, Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ đã có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách trong nước và quốc tế. Tại đây, du khách tìm thấy nét văn hóa dân gian, sự tương đồng và khác biệt của hai dòng tranh dân gian nổi tiếng Việt Nam và phần nào là tín hiệu hồi sinh của chúng.

 • Trưng bày tem 12 con giáp

  Trưng bày tem 12 con giáp

  Văn hóa - Giải trí15/01/2014 11:00 AM

  Bắt đầu từ nay đến hết ngày 21-1, tại phòng trưng bày tạp chí Kiến Thức Ngày Nay (16 Trần Quý Khoách, Q.1, TP.HCM) sẽ diễn ra triển lãm Tem 12 con giáp nằm trong bộ sưu tập của ông Hàn Tấn Quang - một người có thâm niên sưu tập tem.

 • Người làm sống lại dòng tranh Đông Hồ

  Người làm sống lại dòng tranh Đông Hồ

  Trong nước13/02/2013 08:34 AM

  Là thế hệ thứ 20 trong một gia đình làm tranh truyền thống, nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế hiểu sâu sắc cái đẹp của dòng tranh dân gian Đông Hồ. Nhưng nguy cơ mất đi nét đẹp văn hóa dân gian là điều làm ông trăn trở nhất.

 
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước