Change Life - Thay đổi cuộc sống: Hoàn thiện ước mơ của những bạn trẻ bị dị tật

Thu Linh-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 14:16 GMT+7

(VTV.vn) - Change Life - Thay đổi cuộc sống giúp những bạn trẻ bị dị tật xóa bỏ được mặc cảm, tự ti về ngoại hình và tiến đến gần hơn với ước mơ của mình.

Change Life - Thay đổi cuộc sống là chương trình Phẫu thuật thẩm mỹ từ thiện dành cho các bạn trẻ kém may mắn, không có điều kiện để phẫu thuật cũng như tìm kiếm việc làm. Chương trình hiện đang được phát sóng trên kênh VTV2, do Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác sản xuất với kênh Raum của Hàn Quốc.

Chương trình mang ý nghĩa nhân đạo và hoàn toàn miễn phí, dành cho các bạn trẻ Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, bị dị tật ở gương mặt, cũng như khiếm khuyết về hình thể. Đó có thể là dị tật, khiếm khuyết bẩm sinh hoặc do bị tai nạn.

Được khởi động từ tháng 6/2014, chương trình đã nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký tham gia của các bạn trẻ trên cả nước. Sau quá trình tuyển chọn và thăm khám cẩn thận, 11 bạn trẻ của Việt Nam đã được sang Hàn Quốc để phẫu thuật dị tật.

Bác sĩ Hàn Quốc xem xét, kiểm tra kỹ càng các dị tật của thí sinh.

Bác sĩ Hàn Quốc xem xét, kiểm tra kỹ càng các dị tật của thí sinh.

Với thời lượng 30 phút mỗi chương trình, Change Life - Thay đổi cuộc sống bao gồm 3 phần chính: "Giới thiệu nhân vật trước khi phẫu thuật", "Quá trình phẫu thuật, điều trị tại Hàn Quốc" và "Giao lưu với nhân vật khi trở về Việt Nam". Khán giả sẽ được theo dõi những phóng sự về các nhân vật, để hiểu rõ hơn về những dị tật và khó khăn trong cuộc sống của họ.

Việc phẫu thuật không phải chỉ giúp các nhân vật thay đổi diện mạo mà còn là cơ hội mở ra cánh cửa mới, giúp họ thực hiện được ước mơ của mình. Nhờ ngoại hình mới, họ có thể tìm kiếm được công việc yêu thích, giúp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Đối với một số bạn trẻ, sự thay đổi này còn giúp họ cải thiện được vấn đề về giao tiếp, cũng như sức khỏe. Đây cũng là mục đích nhân văn mà chương trình hướng tới.

Sau 11 số phát sóng, chương trình sẽ có một buổi Gala đặc biệt, giúp khán giả có cơ hội gặp lại những nhân vật của chương trình.

Một số hình ảnh của chương trình Change Life - Thay đổi cuộc sống:

Change Life - Thay đổi cuộc sống đã lên sóng số đầu tiên vào 21h10 thứ 3 (24/2) trên kênh VTV2. Số mới nhất của chương trình sẽ phát sóng vào 21h10 hôm nay (6/3). Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước