Số phận của các nhân vật "Điều ước thứ 7" giờ ra sao?

Theo Quyên Quyên/Zing.vn-Thứ sáu, ngày 03/04/2015 12:04 GMT+7

VTV.vn - "Điều ước thứ 7" là chương trình để lại nhiều xúc cảm cho người xem truyền hình trong năm qua với những câu chuyện đặc biệt của các nhân vật.

 

Điều ước thứ 7 là chương trình để lại nhiều xúc cảm cho người xem truyền hình trong năm qua. Mỗi nhân vật đều có câu chuyện đặc biệt. Nguyễn Minh Tân (biệt danh Tân Lì, Nam Định) mắc bệnh Wilson ở tuổi 20.

Nguyễn Minh Tân (biệt danh Tân Lì, Nam Định) mắc bệnh Wilson ở tuổi 20.

Chàng thanh niên khỏe mạnh bỗng bị đánh gục trong 3 tháng, toàn thân co rút, không đi được. Sáu năm qua, Tân không ngừng nỗ lực vượt qua bệnh tật, trở thành người truyền cảm hứng cho giới trẻ.

Chàng thanh niên khỏe mạnh bỗng bị đánh gục trong 3 tháng, toàn thân co rút, không di chuyển được. 6 năm qua, Tân không ngừng nỗ lực vượt qua bệnh tật, trở thành người truyền cảm hứng cho giới trẻ.

Tháng 8/2014, Tân xuất hiện trong Điều ước thứ 7. Nhiều khán giả truyền hình không kìm nổi nước mắt về hình ảnh chàng trai tật nguyền đi xin tiền để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Sau chương trình, Tân bận rộn hơn khi nhận được sự quan tâm của mọi người. Anh có thêm nhiều dự án tình nguyện. Mới đây, anh được gia đình mua xe lăn, rong ruổi khắp TP Nam Định xin ăn. Kết thúc mỗi ngày, anh đếm từng đồng tiền lẻ mua sữa, bánh kẹo cho trẻ khuyết tật. Phần còn lại, anh tự tay trao những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tháng 8/2014, Tân xuất hiện trong "Điều ước thứ 7". Nhiều khán giả truyền hình không kìm nổi nước mắt về hình ảnh chàng trai tật nguyền đi xin tiền để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Sau chương trình, Tân bận rộn hơn khi nhận được sự quan tâm của mọi người. Anh có thêm nhiều dự án tình nguyện.

Cuối tháng 3, Tân tham gia tình nguyện tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Hiện tại, không có khả năng nói lưu loát, Tân chọn giải pháp trao đổi với các bạn trẻ qua Facebook.

Cuối tháng 3/2015, Tân tham gia tình nguyện tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Vì không có khả năng nói lưu loát, Tân chọn giải pháp trao đổi với các bạn trẻ qua Facebook.

Em Sùng A Dì ở bản Hồ Nhì Pá, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) xuất hiện trong Điều ước thứ 7 tháng 4/2014. Do mắc bệnh liệt tuyến yên bẩm sinh, em cao 90 cm, nặng 16 kg. Ảnh: Hải Kiên.

Em Sùng A Dì ở bản Hồ Nhì Pá, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) xuất hiện trong "Điều ước thứ 7" tháng 4/2014. Do mắc bệnh liệt tuyến yên bẩm sinh, em chỉ cao 90cm và nặng 16 kg. (Ảnh: Hải Kiên)

Không ngừng nỗ lực, Sùng A Dì đã trở thành sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, ĐH Tây Bắc vào tháng 8/2014. Hình ảnh A Dì trước ngày nhập học.

Không ngừng nỗ lực, Sùng A Dì đã trở thành sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, ĐH Tây Bắc vào tháng 8/2014. (Hình ảnh A Dì trước ngày nhập học)

Cậu bé tí hon chụp cùng các thành viên trong lớp Công nghệ Thông tin, K55. A Dì ở ký túc xá do trường cách nhà 200 km. Được miễn giảm học phí, mỗi tháng cậu chi tiêu ăn uống, sinh hoạt gói gọn trong 400.000-500.000 đồng.

Cậu bé tí hon chụp cùng các thành viên trong lớp Công nghệ Thông tin K55. A Dì ở ký túc xá của trường cách nhà 200km. Cậu được miễn giảm học phí, mỗi tháng tiền sinh hoạt chỉ gói gọn trong khoảng 400.000 - 500.000 đồng.

Hình ảnh ngộ nghĩnh của A Dì cùng bạn bè đồng trang lứa. Chàng sinh viên năm thứ nhất mong muốn trở thành kỹ sư công nghệ thông tin giỏi, làm việc tại quê nhà sau khi tốt nghiệp đại học.

Hình ảnh ngộ nghĩnh của A Dì cùng bạn bè đồng trang lứa. Chàng sinh viên năm thứ nhất mong muốn trở thành kỹ sư công nghệ thông tin giỏi và làm việc tại quê nhà sau khi tốt nghiệp Đại học.

Tháng 10/2014, xuất hiện trong Điều ước thứ 7, Ngọc Nữ (sinh năm 1988) khiến nhiều người bật khóc. Nữ diễn viên múa xinh đẹp tại Đà Nẵng phải tạm ngừng mọi dự định vì bị ung thư máu.

Tháng 10/2014, xuất hiện trong "Điều ước thứ 7", Ngọc Nữ (sinh năm 1988) khiến nhiều người bật khóc. Nữ diễn viên múa xinh đẹp tại Đà Nẵng phải tạm ngừng mọi dự định vì bệnh ung thư máu.

Sau chương trình, Ngọc Nữ vào TP HCM để ghép tủy ngày 16/2. Tuy nhiên, do sức khỏe của mẹ không đủ tiêu chuẩn, ca phẫu thuật phải dừng lại.

Sau chương trình, Ngọc Nữ vào TP.HCM để ghép tủy - ngày 16/2. Tuy nhiên, do sức khỏe của mẹ cô - người cho tủy - không đủ tiêu chuẩn, ca phẫu thuật phải tạm dừng.

Ngọc Nữ vừa trải qua gần ba tháng hóa trị nhưng luôn lạc quan sống: “Mình mong mẹ đừng tuyệt vọng. Mình sẽ kiên cường chiến đấu cùng bệnh tật, thực hiện những điều đã hứa trong chương trình . Thời gian tới, Nữ ra Hà Nội để chuẩn bị cho quá trình điều trị tiếp theo.

Ngọc Nữ vừa trải qua gần 3 tháng hóa trị nhưng luôn lạc quan: "Mình mong mẹ đừng tuyệt vọng. Mình sẽ kiên cường chiến đấu cùng bệnh tật, thực hiện những điều đã hứa trong chương trình". Thời gian tới, Ngọc Nữ sẽ ra Hà Nội để chuẩn bị cho quá trình điều trị tiếp theo.

Khoảnh khắc Ngọc Nữ xinh đẹp khi đi dự lễ cưới cùng bạn bè. Cô bày tỏ: Mình rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm, món quà của nhiều người, dù chưa gặp gỡ. Cô gái tâm niệm, sẽ luôn sống tốt để không hổ thẹn trước kỳ vọng của mọi người.

Khoảnh khắc Ngọc Nữ xinh đẹp khi đi dự lễ cưới cùng bạn bè. Cô bày tỏ: "Mình rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm và nhận được quà của nhiều người dù chưa một lần gặp gỡ". Ngọc Nữ tâm niệm sẽ luôn sống tốt để không hổ thẹn trước kỳ vọng của mọi người.

Tháng 5/2014, cộng đồng biết tới cậu bé Đỗ Nhật Quang – mắc bệnh giảm tiểu cầu - trong giai đoạn nguy kịch. Quang rất thích bài hát Anh không đòi quà, mong muốn gặp ca sĩ Karik và OnlyC. Ê-kíp của chương trình đã giúp Quang thực hiện ước mơ này.

Tháng 5/2014, cộng đồng biết tới cậu bé Đỗ Nhật Quang - mắc bệnh giảm tiểu cầu - trong giai đoạn nguy kịch. Quang rất thích bài hát "Anh không đòi quà", mong muốn gặp ca sĩ Karik và OnlyC. Và ê-kíp "Điều ước thứ 7" đã giúp Quang thực hiện ước mơ này.

Hai ca sĩ trẻ đã góp mặt trong buổi sinh nhật của Quang dưới hình dáng siêu nhân. Cậu bé hiện được điều trị tại Bệnh viện tỉnh Sơn La. Chị Đoàn Thị Hiền – mẹ Quang chia sẻ: “Mỗi ngày, chồng tôi đều cho cháu xem ảnh Karik và OnlyC. Quang nói: Con rất nhớ và mong gặp lại hai chú siêu nhân”.

Hai ca sĩ trẻ đã góp mặt trong buổi sinh nhật của Quang dưới hình dáng siêu nhân. Cậu bé hiện được điều trị tại Bệnh viện tỉnh Sơn La. Chị Đoàn Thị Hiền - mẹ Quang - chia sẻ: “Mỗi ngày, chồng tôi đều cho cháu xem ảnh Karik và OnlyC. Quang nói: "Con rất nhớ và mong gặp lại hai chú siêu nhân".

Mong muốn lớn nhất của Nhật Quang là được đến trường, tuy nhiên, em không điều kiện sức khỏe.

Mong muốn lớn nhất của Nhật Quang là được đến trường, tuy nhiên, em không đủ điều kiện sức khỏe.

Chuyện tình như cổ tích giữa đời thường của anh Nguyễn Văn Vượng và chị Nguyễn Châu Loan nhận được sự quan tâm của nhiều người. Họ gặp nhau ở trung tâm dạy nghề. Năm 2008, anh Vượng ngỏ lời cầu hôn. Gia đình ngăn cản nhưng họ đã chung sống cùng nhau được 5 năm và không có điều kiện tổ chức lễ cưới. Tháng 4/2014, chương trình đã giúp họ thực hiện ước nguyện.

Chuyện tình như cổ tích giữa đời thường của anh Nguyễn Văn Vượng và chị Nguyễn Châu Loan nhận được sự quan tâm của nhiều người. Họ gặp nhau ở trung tâm dạy nghề. Năm 2008, anh Vượng ngỏ lời cầu hôn chị Loan. Dù gia đình ngăn cản nhưng họ đã chung sống với nhau được 5 năm nhưng không có điều kiện tổ chức lễ cưới. Tháng 4/2014, "Điều ước thứ 7" đã giúp họ thực hiện ước nguyện.

Cuối năm 2014, anh Nguyễn Văn Vượng đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông. Chị Loan suy sụp trong thời gian dài, phải nhập viện điều trị khi căn bệnh suy thận đang ở giai đoạn cuối.

Cuối năm 2014, anh Nguyễn Văn Vượng đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông. Chị Loan suy sụp trong thời gian dài, phải nhập viện điều trị khi căn bệnh suy thận đang ở giai đoạn cuối.

Số phận dường như không may mắn, chị qua đời vào ngày 22/1. Anh Vượng và chị Loan đã mãi mãi bên nhau, ở một thế giới khác, khép lại chuyện tình đẹp. Ảnh: Mạnh Thắng.

Số phận dường như không may mắn, chị qua đời vào ngày 22/1. Anh Vượng và chị Loan đã mãi mãi bên nhau, ở một thế giới khác, khép lại chuyện tình đẹp. (Ảnh: Mạnh Thắng)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI