Gala Cảm ơn cuộc đời: Xúc động trước những câu chuyện về sự tử tế

PV-Chủ nhật, ngày 08/02/2015 08:21 GMT+7

Hai khách mời của chương trình là nhà báo Việt Văn của báo Lao Động và ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Le Invest chia sẻ góc nhìn về những câu chuyện.

Những câu chuyện đã khiến không ít khán giả có mặt ở trường quay phải rơi nước mắt, đồng thời suy ngẫm hơn về giá trị của lòng tốt và sự tử tế trong xã hội ngày nay.

Tối 7/2, Chương trình Gala Cảm ơn cuộc đời 2015 đã lên sóng trực tiếp trên kênh VTV1. Tiếp nối thành công của năm 2014, Gala chương trình trở lại trong dịp cận Tết Âm lịch 2015 với chủ đề “Lòng tốt và sự tử tế”. Chương trình có sự tham gia của hai khách mời: nhà báo Việt Văn đến từ báo Lao Động và ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Le Invest.

Gala Cảm ơn cuộc đời lần này là góc nhìn đa chiều về sự tồn tại của hai từ “Tử tế” đang hiện hữu trong xã hội hiện đại. Nội dung được xây dựng theo kết cấu gồm 3 phần: Làm người tốt có dễ không?, Những người bình dân tử tế, Những cái chết tử tế.

Một chuỗi câu chuyện về những mảnh đời thật được dư luận quan tâm thời gian qua đã được kể lại trong chương trình. Đó là chuyện của người mẹ tự tử cho con đi học, là chuyện của thượng úy Hoàng Lại Long - người phi công trực tiếp điều khiển chiếc trực thăng Mi-171 gặp nạn, chuyện của anh Phạm Thành Long - người lái chiếc xe mang biển số 53N-7893, chuyện ông Nguyễn Văn Xá làm “barrie sống” chắn tàu… Qua đó, khán giả có cơ hội hiểu rõ hơn về câu chuyện của những con người ấy, hiểu rõ hơn về giá trị của lòng tốt và sự tử tế trong xã hội ngày nay.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chia sẻ nỗi buồn với gia đình của thượng úy Hoàng Lại Long.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chia sẻ nỗi buồn với gia đình của thượng úy Hoàng Lại Long.

Những câu chuyện cũng đã khiến không ít khán giả có mặt ở trường quay phải rơi nước mắt. Đan xen với mỗi phần của chương trình lại là những lời bình mang ý nghĩa sâu sắc, được trích lại từ bộ phim Chuyện tử tế của đạo diễn Trần Văn Thủy.

Chia sẻ trong chương trình, ông Lê Quốc Vinh cho rằng: “Tử tế không có nghĩa là phải làm việc thiện hay phải thể hiện lòng tốt ra bên ngoài. Chúng ta muốn tử tế thì có nhiều cách. Nhưng quan trọng là cần bớt đi cái tham, sân, si của mình, nghĩ thêm về quyền lợi của những người xung quanh thì đã có thể trở nên tử tế hơn”.

Nhà báo Việt Văn đồng tình khi bày tỏ: “Lòng tốt không cần phải kêu gọi, không cần phải thúc giục, khoa trương, mà đến từ bản thân mỗi con người. Vì thế, chúng ta không nên lo lắng là xã hội có ít lòng tốt quá. Nhưng lòng tốt cần được nhân rộng để khơi gợi phần thiện trong mỗi con người. Tôi nghĩ rằng, ngay cả với những người xấu nhất, trong họ vẫn tồn tại phần thiện. Chương trình này làm khơi lên những điểm sáng trong những người đó, thúc giục mọi người quan tâm, lắng nghe và chia sẻ hơn với những số phận thiệt thòi, đồng thời đóng góp thêm được những điều có ích”.

Bên cạnh đó, chương trình cũng phát sóng đoạn clip ghi lại lời cảm ơn của những người công nhân thoát chết từ hầm thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chô Mô. Đêm Gala khép lại ý nghĩa với lời cảm ơn đến từ những con người bình dị.

Chương trình còn được kết nối bằng những giai điệu đẹp qua giọng ca của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Đức Tuấn, Mỹ Linh, Thảo Trang, Hà Lê... Đặc biệt, nhạc sĩ khiếm thị Thanh Bình - thí sinh trong cuộc thi Vietnam’s Got Talent - đã gửi đến khán giả ca khúc Cảm ơn cuộc đời, do chính anh sáng tác dành riêng cho chương trình.

Nếu bỏ lỡ Gala Cảm ơn cuộc đời 2015, quý vị có thể theo dõi lại toàn bộ chương trình qua video dưới đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước