Nhìn lại chặng đường phát triển của Liên hoan Dân ca Việt Nam

PV-Thứ sáu, ngày 15/05/2015 15:00 GMT+7

Đêm chung kết toàn quốc của Liên hoan Dân ca 2015 (ảnh: Dân Trí)

VTV.vn - Năm nay, Liên hoan Dân ca Việt Nam lần thứ VI diễn ra với ý nghĩa đặc biệt, thể hiện chặng đường phát triển của Liên hoan trong những năm qua.

Liên hoan Dân ca Việt Nam 2015 không chỉ hướng đến kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015), mà còn đánh dấu chặng đường phát triển của Liên hoan trong những năm qua. Vì thế, đêm chung kết toàn quốc khép lại hôm 14/5 đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Nhạc sĩ Tuấn Phương – Phó Trưởng ban Văn nghệ của Đài Truyền hình Việt Nam – cho biết: “Liên hoan Dân ca Việt Nam được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức đã khẳng định rõ tiêu chí của chương trình. Đó là hướng về cội nguồn qua những câu dân ca, để chúng ta thấy yêu quê hương, yêu đồng bào hơn. Điều này liên tục được thể hiện trong mỗi năm tổ chức của Liên hoan Dân ca Việt Nam, đặc biệt là trong năm nay”.

Liên hoan diễn ra 2 năm một lần, là dịp để những nghệ sĩ, nghệ nhân của các địa phương trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát hiện những tài năng trẻ, đồng thời khơi dậy và truyền tải tình yêu nghệ thuật dân gian tới công chúng. Từ đó, Liên hoan đã trở thành một sự kiện quan trọng đối với giới chuyên môn, cũng như với những người yêu âm nhạc dân gian.

Cùng nhìn lại chặng đường phát triển của Liên hoan Dân ca Việt Nam và những đánh giá của giới chuyên môn qua video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước