“Chú sâu háu ăn” – Truyện thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Phạm Hà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 17:45 GMT+7

VTV.vn - “Chú sâu háu ăn” là cuốn sách thiếu nhi nổi tiếng thế giới vừa mới xuất hiện tại Việt Nam.

Cuốn truyện thiếu nhi “Chú sâu háu ăn” kể về câu chuyện trong bảy ngày của một chú sâu xanh. Lúc nào chú ta cũng cảm thấy đói bụng và chú ta bắt đầu bò đi tìm kiếm thức ăn. Mỗi ngày trôi qua số lượng đồ ăn chú sâu ấy ăn vào bụng càng nhiều, cho tới khi chú không còn là một chú sâu bé nhỏ nữa, mà đã trở thành chú sâu to béo có thể tự xây nhà trong cái Kén bao quanh mình. Rồi một sáng đẹp trời, chú đã hóa thành một chú bướm xinh đẹp chui ra khỏi cái Kén của mình.

“Chú sâu háu ăn” là cuốn truyện tranh kinh điển và được xếp vào danh sách những truyện thiếu nhi hay nhất mọi thời đại đó là bởi cuốn sách không chỉ thu hút độc giả bằng những hình ảnh minh họa rực rỡ, sinh động mà còn đặc biệt ở hình thức cắt dán, đục lỗ rất độc đáo, vui mắt.

Tại các trường mầm non trên toàn thế giới, các giáo viên không chỉ sử dụng cuốn truyện này để đọc cho trẻ nghe, cùng trẻ đóng kịch; mà còn là công cụ để giảng dạy môn Toán, tiếng Anh, khoa học và vô vàn sản phẩm đồ chơi các cô giáo có thể tự làm cho trẻ được sinh ra từ “Chú sâu háu ăn”.

Tính tới hiện tại, cuốn sách đã bán được gần 40 triệu bản trên toàn thế giới và được dịch ra 62 ngôn ngữ trên toàn cầu như: Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Trung Quốc, Ý, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Nga, Do Thái. Có thể nói đây là một trong những cuốn truyện được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước