Những câu chuyện thú vị về văn quan, võ tướng xứ Thanh

Việt Hà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 11:44 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách “Văn quan, võ tướng xứ Thanh” không chỉ có tiểu sử của các danh nhân, những người con tiêu biểu xứ Thanh mà còn có nhiều câu chuyện thú vị về họ.

Trong cuốn sách “Văn quan, võ tướng xứ Thanh”, không chí có tiểu sử của các danh nhân, những người con tiêu biểu xứ Thanh, bạn đọc còn được đọc rất nhiều câu chuyện thú vị và ý nghĩa về họ. Cuốn sách cũng dành nhiều trang viết về những người con Thanh Hóa có nhiều thành tích và đóng góp trong thời đại hiện nay. Đó là Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nhà thơ Tố Hữu, GS,TS Tô Huy Rứa, TS Phạm Quang Nghị…

Chủ biên cuốn sách này, tác giả Trần Văn Thịnh trong Lời nói đầu đã tâm đắc lời dạy của người xưa: Đạo làm người: tích trí, tu nhân. Phép giữ nước: sùng văn, trọng võ. Lịch sử là một dòng chảy bất tận mà ở đó sự kế thừa và nối tiếp truyền thống cha ông và là cội nguồn, là căn nguyên của sự phát triển đối với các thế hệ kế tiếp. Sự kế tục đó không những là một đòi hỏi tất yếu của tiến trình lịch sử mà còn là sự lĩnh hội, sự đón nhận tinh hoa, trí tuệ của các bậc tiền nhân để hậu thế vừa tự hào, vừa soi mình trước tiền nhân mà vững vàng trong nhịp bước tương lai, trong sự nghiệp chung tay “vệ quốc và kiến lập sơn hà”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước