“Hồi ký chiến tranh” - Cuốn sách kinh điển văn học hiện đại Pháp

Thanh Hoa (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 19:51 GMT+7

VTV.vn - Bộ ba cuốn “Hồi ký chiến tranh” là những tâm sự của vị tướng nổi tiếng của nước Pháp Charles de Gaulle về con đường ông đã trải qua để vực dậy nước Pháp.

Qua ngòi bút của ông, chúng ta cảm nhận được lòng yêu nước sắt son của de Gaulle, sự đơn độc mà ông đã trải qua khi những dự đoán, phân tích và đề xuất thống thiết của ông với nhà nước đều bị chối bỏ, nỗi gian truân và cả sự thất vọng trong những ngày tháng tha hương. Với những ảnh hưởng lớn về tư tưởng mà ông đã để lại trên chính trường nước Pháp cho đến ngày nay, cuốn sách này là một kho tư liệu quý nhằm diễn giải những lý do đằng sau những hành động của vị tướng đồng thời cũng là một vị chính khách tài ba này.

Với sự ảnh hưởng lớn về tư tưởng mà ông đã để lại trên chính trường nước Pháp cho đến ngày nay, bộ sách này là một tư liệu quý nhằm diễn giải những lý do đằng sau hành động của vị tướng đồng thời cũng là một vị chính khách tài ba này.

Không giống với những nhân vật của công chúng khác, de Gaulle tự tay viết hồi ký của mình. Lối viết tao nhã đầy tính văn chương của một vị tướng từng vào sinh ra tử đã lập tức khiến “Hồi ký chiến tranh” được công nhận là cuốn sách kinh điển trong nền văn học hiện đại Pháp. Tác phẩm từng được đề cử giải thưởng Nobel Văn học năm 1963.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước