Những bài viết của Bác Hồ trên báo Nhân dân

Cẩm Nhung (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 19:36 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách này tuyển chọn 360 bài viết, được sắp xếp theo thứ tự thời gian đăng trên báo Nhân dân từ năm 1951 đến năm 1954.

Ngoài những bài viết đã được công bố trong bộ sách “Hồ Chí Minh toàn tập”, từ tập 7 đến tập 9, cuốn sách giới thiệu 130 bài viết của Bác đăng trên báo Nhân dân với nhiều bút danh khác nhau, lần đầu được sưu tầm, công bố.

Những bài viết của Bác không đơn giản chỉ là viết tuyên truyền như khuyến khích người dân mua công trái, hay, vận động hướng dẫn cách triển khai phòng trào góp gạo ủng hộ kháng chiến… mà còn là những bài viết nêu rõ quan điểm chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về những vấn đề to lớn của đất nước.

Đặc biệt, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, những bài viết của Bác như một lời kêu gọi, có tác dụng vô cùng to lớn, trở thành sức mạnh tinh thần mạnh mẽ, cổ vũ toàn dân tham gia kháng chiến giành độc lập, thống nhất đất nước.

Các bài viết của Bác với văn phong giản dị, phần lớn đều rất ngắn gọn, phản ánh đúng thực tiễn đời sống chiến đấu, lao động hằng ngày của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân ta, có tác động trực tiếp đến hoạt động tổ chức và lãnh đạo các cấp; đồng thời thể hiện quan điểm của Đảng trước những vấn đề mới và trọng đại của đất nước, về phong trào thi đua yêu nước, những tấm gương anh hùng và chiến sĩ thi đua tiêu biểu, ca ngợi tinh thần đoàn kết đấu tranh của các dân tộc bị áp bức, sự giúp đỡ, tinh thần quốc tế vô sản trong sáng của Liên Xô, Trung Quốc...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước