“Những giấc mơ phục sinh” – Tùy bút trên những nẻo đường viễn du

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/07/2016 15:52 GMT+7

VTV.vn - Điểm cuốn hút ở tùy bút “Những giấc mơ phục sinh” là một chút suy tưởng và cái nhìn nhạy cảm mà lạ của tác giả Tư Mã Duy xuyên suốt hành trình đi bất cứ nơi đâu.

Tác giả tùy bút “Những giấc mơ phục sinh” Tư Mã Duy đã có nhiều năm làm việc trong môi trường báo chí và viết sách ở Việt Nam. Mỗi câu chuyện của Tư Mã Duy là sự tổng hòa của tri thức, thông tin, trải nghiệm, cảm xúc và cả những vị đắng cuộc sống mà người viết đã nâng niu qua từng câu chữ.

Tận mắt xem Kinh Cựu Ước viết trên những tấm da dê Biển Chết, nằm ngủ trên khách sạn băng ở ngoài vòng cực, trực tiếp sờ tay vào cây thập tự giá đã treo Chúa Jesus giữa Jerusalem, ngồi thiền định dưới cây bồ đề nơi Đức Phật thành đạo ở Bodh Gaya, thảnh thơi uống cà phê, xem bóng đá giữa biển chiều Rio de Janerio..., tác giả coi những ký ức sau mỗi chuyến đi này là những giấc mơ bởi có những miền đất khi tác giả tới nơi mà vẫn không tin là mình đã tới và dù mới trở về trong vài ngày nhưng cảm thấy như xa lắm rồi. Những trang tùy bút chính là sự phục sinh của những giấc mơ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước