Sách hay: “Chuyện con, chuyện cha”

Phạm Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/09/2015 15:52 GMT+7

VTV.vn - “Chuyện con, chuyện cha” ghi lại những chuyện trò hàng ngày của người cha với con mình, làm nên kỷ niệm để lưu dấu và nhớ nhung mãi khi bọn trẻ đã lớn.

Tác giả Phúc Lai đã viết cuốn sách nhỏ với tựa đề “Chuyện con, chuyện cha”. Những chuyện trò hàng ngày của người cha với con mình được ghi lại, làm nên kỷ niệm để lưu dấu và nhớ nhung mãi khi bọn trẻ đã lớn. Hệt như một cuốn nhật ký, trong đó là những năm tháng đầy yêu thương của cha và con.

Cuốn sách này tưởng như viết về trẻ nhỏ nhưng lại chính là dành cho các ông bố bà mẹ. Bớt đi những cuộc nhậu, giảm đi những buổi liên hoan, gần con hơn trong mỗi bữa ăn giấc ngủ là con được và bố mẹ cũng được. Được những cái thơm nồng nàn được những ánh mắt đầy tin tưởng, được những câu nói trong trẻo nhất và được biết mỗi ngày, một con người đang lớn lên trong tay ta, từ sự nuôi dạy của chính ta.

Tạp văn "Chuyện cha, chuyện con" có sự hóm hỉnh, giàu óc quan sát, đa dạng các góc nhìn và một ý thức cao là phải làm sao để cha mẹ thực sự là chỗ dựa tin cậy của con trong hành trình bước vào đời.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước