Sách hay: ‘Dấu son nghị trường’

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 20:38 GMT+7

VTV.vn - "Dấu son nghị trường" là những ghi chép, hồi ức về những vị đại biểu QH của nước ta từ ngày thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đến nay.

Thông qua những nhân vật, sự việc, sự kiện cụ thể gắn với những kỷ niệm, ông Vũ Mão, Nguyên Bí thư thứ nhất Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nguyên chủ nhiệm văn phòng Quốc hội, đã khắc họa công lao của những vị đại biểu Quốc hội tiêu biểu của nhà nước ta, đồng thời góp phần phác họa quá trình xây dựng phát triển Quốc hội nước ta theo tinh thần "Nhà nước là của dân, do dân và vì dân".

"Dấu son nghị trường" với phần lớn là những đại biểu Quốc hội tiêu biểu của các khóa như: Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Nguyễn Văn Tố, Bùi Bằng Đoàn, Tôn Đức Thắng, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Xuân Thủy, Dương Quang Đông, Ngô Thị Huệ, Phạm Hùng, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh, Lê Quang Đạo, Nguyễn Văn An... Trong số họ, có nhiều người công tác chuyên trách tại Quốc hội với thời gian dài, cũng có những người đảm nhiệm các trọng trách của Đảng, Nhà nước, bằng nhiều cách, họ đã có nhiều đóng góp to lớn cho Quốc hội.

Cuốn sách "Dấu son nghị trường" được biên soạn dựa trên những tư liệu quý giá. Trong sự nghiệp 70 năm lớn lao đó, rất nhiều Đại biểu Quốc hội tiêu biểu thuộc nhiều tầng lớp xã hội với nhiều thế hệ khác nhau, vừa có tâm vừa có trí, hết lòng phụng sự nhân dần vì tương lai tốt đẹp của Dân tộc và Tổ quốc. Chính mỗi vị đại biểu tiêu biểu đó, bằng những đóng góp cụ thể đã góp phần làm nên một Quốc hội vinh quang - ở mỗi thời kỳ lịch sử đều để lại nhiều dấu ấn trong sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam "dân giàu nước mạnh dân chủ công bằng văn minh".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước