Sách hay: “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”

Việt Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 14/12/2015 17:53 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách này là những trải nghiệm thực tế trong 18 năm nuôi dạy con của chị Hồ Thị Hải Âu, người có con được nhận học bổng toàn phần của Đại học Havard, Mỹ.

"Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu" của tác giả Hồ Thị Hải Âu là một cuốn sách mà chưa in xong đã có hơn 2000 bản được độc giả đặt mua trước và vừa ra mắt đã tái bản lần thứ 1.

Có thể nhiều bạn đọc sẽ tiếp cận với cuốn sách này bởi trong lòng thầm mong mỏi một kết quả tốt đẹp sẽ đến với con mình, dù có thể không phải là Đại học Havard thì cũng là một thành tựu gì đó trong cuộc đời của con. Nhưng khi đã đọc cuốn sách này, điều bạn thu lượm được lại hoàn toàn không phải vậy mà là điều cao cả hơn nhiều. Bạn đọc sẽ được đắm chìm trong niềm hạnh phúc, sự chăm chỉ, khao khát học hỏi của một người mẹ yêu con vô vàn, bạn đọc sẽ học được nhiều điều hay để đồng hành bên con, dạy con để con có thể độc lập, tự tin bước ra cuộc sống, và biết cách tận hưởng từng giây phút quý giá của cuộc đời, bạn đọc sẽ cảm thấy niềm tự hào được thực hiện thiên chức thiêng liêng làm cha, làm mẹ. Đó chính là điều thu hút nhất, làm nên giá trị của cuốn sách dày đến hơn 700 trang này.

Trong cuốn sách này, người mẹ và cũng là tác giả của cuốn sách theo đuổi những triết lý căn bản: đó là giáo dục gia đình là nền tảng cho sự trưởng thành của một đứa trẻ; dạy để tăng cường tố chất cho trẻ chứ không vì có tố chất mới dạy và không có bất cứ nền tảng giáo dục phổ cập nào hoàn toàn khớp với đứa trẻ của bạn, dù đó là nền giáo dục Anh, Mỹ, Nhật hay Do Thái… Sẽ có những triết lý trong cuốn sách làm bạn ngạc nhiên và Hồ Thị Hải Âu thuyết phục bạn đọc tin vào những suy nghĩ đó của chị.

Một điều tác giả cuốn sách này chia sẻ sẽ khiến người đọc xúc động: “Con gái tôi, đứa con bé bỏng ấy chính là người thầy dẫn dắt tôi, đầy động lực, nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc, để tôi dần trưởng thành, để tôi vượt qua lần lượt những kỳ sát hạch làm mẹ một cách vinh quang”. Người mẹ ấy đã rút những lời từ trái tim để chia sẻ trong cuốn sách này, và bạn hãy đọc nó, đến với nó bằng cả trái tim của một người mẹ, bạn sẽ thu nhận được thật nhiều kiến thức và thật nhiều cảm xúc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước