Các đội bóng Ngoại hạng Anh sẽ hoàn lại cho CĐV mua vé cả mùa

Thể Thao VTVCập nhật 07:57 ngày 15/04/2020

VTV.vn - Ước tính, số tiền được hoàn trả lại cho những cổ động viên Ngoại hạng Anh đã mua vé cả mùa có thể lên tới 177 triệu bảng Anh.

Theo thông tin từ báo chí Anh, các đội bóng ở giải Ngoại hạng Anh đang tính tới việc hoàn lại tiền cho những cổ động viên đã mua vé cả mùa. Sở dĩ như vậy là bởi các trận đấu còn lại của mùa giải 2019 - 2020 gần như chắc chắn sẽ được tổ chức trên sân không có khán giả.

Ước tính, số tiền được hoàn trả lại cho những cổ động viên đã mua vé cả mùa có thể lên tới 177 triệu bảng Anh, một con số không hề nhỏ. Những đội bóng như Arsenal, Tottenham hay Newcastle United sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, bởi số tiền kiếm được từ việc bán vé cả mùa là một trong những nguồn thu chính của họ.

Các đội bóng Ngoại hạng Anh sẽ hoàn lại cho CĐV mua vé cả mùa - Ảnh 1.

Ngoại hạng Anh vẫn chưa ấn định ngày trở lại

Cho đến thời điểm hiện tại, giải Ngoại hạng Anh vẫn chưa ấn định thời điểm cụ thể để trở lại thi đấu, và nguy cơ các trận đấu còn lại không thể diễn ra vẫn đang hiện hữu. Dù vậy, một tín hiệu lạc quan cũng vừa đến với giải Ngoại hạng Anh, khi đối tác truyền thông trong nước lớn nhất của họ là Sky Sports sẽ không đòi hỏi giải đấu phải bồi thường về việc vi phạm bản quyền truyền hình nếu mùa giải phải kết thúc sớm. 

Điều này sẽ giúp giải Ngoại hạng Anh tránh khỏi việc bị mất đi khoản tiền 371 triệu bảng, qua đó giảm thiểu đáng kể thiệt hại về kinh tế nếu như phần còn lại của mùa giải bị hủy bỏ.