HLV Pochettino tự quyết ghế nóng của Real Madrid trong 5 ngày tới

H.TCập nhật 13:29 ngày 03/06/2018

Mối lương duyên của HLV Pochettino và Tottenham sắp sửa chấm dứt?

VTV.vn - Ứng cử viên hàng đầu cho vị trí HLV trưởng tại Real Madrid Mauricio Pochettino đã đặt ra thời hạn chót để quyết định có chuyển tới Bernabeu hay không.

Theo tờ Marca, Real Madrid đang rất nóng lòng muốn có chữ ký của HLV Mauricio Pochettino để thay thế Zinedine Zidane – người vừa bất ngờ rời ghế nóng ở Bernabeu cách đây ít ngày. Dù vậy, đội bóng Hoàng gia sẽ phải chờ đợi quyết định cuối cùng của chiến lược gia đang thuộc biên chế Tottenham khi HLV trẻ này tự đặt ra thời hạn chót trong 5 ngày tới để xác định tương lai.  

Spurs và HLV Pochettino vừa qua cũng đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên, tờ Marca cho rằng điều này sẽ không ngăn cản tham vọng của Real Madrid. Truyền thông Anh cũng tiết lộ rằng bản hợp đồng mới của HLV Pochettino cũng có điều khoản cho phép ông được ra đi theo mức phí cố định.

Nhà cầm quân người Argentina đã được Los Blancos liên hệ thông qua một người bạn đóng vai trò như một người đại diện. Phát biểu mới nhất của ông Pochettino lại cho thấy rằng ông chưa có ý định ra đi và không muốn bước vào một cuộc chiến với Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham

Dù trước đó, vị chủ tịch này từng hứa sẽ tạo điều kiện cho chiến lược gia này ra đi nếu nhận được lời đề nghị của Real Madrid. Tuy nhiên, sự ra đi của HLV Zidane thực sự bất ngờ với tất cả các bên và cả giới chức Tottenham không nghĩ đến việc Real thay tướng cho tới mùa giải 2019/20.

HLV Pochettino tự quyết ghế nóng của Real Madrid trong 5 ngày tới - Ảnh 1.

Mauricio Pochettino là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí HLV trưởng tại Real Madrid thế chỗ HLV Zidane

Bản thân HLV Pochettino cũng không lường trước được tình cảnh hiện tại khi Real Madrid mời ông quá "sớm". Giờ đây, ông sẽ buộc phải quyết định ngay giữa lựa chọn thực hiện giấc mơ dẫn dắt Los Blancos hay trung thành với đội bóng thành London.

Nhà cầm quân này cũng hiểu rằng nếu không quyết định sớm thì cơ hội sẽ qua đi nên tự đặt cho mình thời hạn là 5 ngày. Về phía Real Madrid, họ cũng cần phải đưa ra lời đề nghị tương xứng để thuyết phục HLV Pochettino rời bỏ đội bóng mà ông đã dày công xây dựng những năm qua để có được người thay thế xứng đáng HLV Zidane.

Đối với các CĐV Real Madrid, Mauricio Pochettino chỉ là sự lựa chọn thứ 2 với tỷ lệ ủng hộ 23% theo cuộc khảo sát của Marca. Người đứng đầu là bại tướng của Real ở chung kết Champions League – HLV Jurgen Klopp của Liverpool với tỷ lệ 29% (44.970 lượt bình chọn). Người về thứ 3 là HLV đội trẻ Guti với 20% và HLV tuyển Đức Joachim Low nhận được 14%.