BTV Diệp Chi: "Đến với VTV từ... một tờ thông báo dán ở trường"

CN-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 06:00 GMT+7

BTV Diệp Chi trong một chương trình "Điều ước thứ 7" (Ảnh do nhân vật cung cấp)

VTV.vn - BTV Diệp Chi chia sẻ rằng, từ một tờ thông báo tuyển cộng tác viên dán ở cổng trường, cô đã có cơ hội làm việc tại VTV. Khi ấy, nữ BTV đang là một sinh viên.

Bén duyên với truyền hình từ khi làm MC cho chương trình Rung chuông vàng được phát trên kênh VTV3 - Đài THVN, Diệp Chi sau đó được rất nhiều khán giả yêu mến. Cũng từ lần cộng tác làm MC cho Rung chuông vàng, sau này, Diệp Chi đã trở thành "người của VTV3" và hiện là một biên tập viên (BTV).

Trong một cuộc trò chuyện với độc giả VTV News, BTV Diệp Chi chia sẻ: "Tôi đã đến với VTV từ... một tờ thông báo tuyển cộng tác viên dán ở cổng trường. Và sau gần 10 năm gắn bó, điều khiến tôi chưa bao giờ muốn rời xa công việc này chính là những trải nghiệm thú vị nhưng cũng đầy thử thách mà nó mang lại. Khi làm truyền hình, mỗi ngày thực sự là một ngày mới, những cảm xúc của tôi chưa bao giờ bị lặp lại. Thế nhưng, chính những điều đó lại khiến tôi phải 'chạy' và nỗ lực hơn rất nhiều".

Ngay sau đó, bật mí về những điều khiến bản thân có được thành công như ngày hôm nay, BTV Diệp Chi nói đó là nhờ những trải nghiệm từ cuộc sống, từ những chuyến đi, từ sự quan sát - những điều bên ngoài kiến thức trên ghế nhà trường mang lại cho cô - vì "bất kỳ ai trong cuộc sống này cũng đều đáng để học". "Ngày trước, tôi học chuyên ngành báo mạng điện tử và giờ đi làm truyền hình hay có rất nhiều đồng nghiệp khác của tôi cũng không được đào tạo chuyên sâu về báo chí nhưng họ vẫn đang làm rất tốt công việc của mình. Có lẽ mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn xác định sớm được con đường mình đi và có sự chuẩn bị tốt nhất cho nó" - nữ đạo diễn của Điều ước thứ 7 chia sẻ.

BTV Diệp Chi bật mí về lần đầu rơi nước mắt trên sóng truyền hình BTV Diệp Chi bật mí về lần đầu rơi nước mắt trên sóng truyền hình

VTV.vn - Gắn bó với công việc làm truyền hình gần 10 năm, BTV Diệp Chi vẫn nhớ như in về lần đầu tiên rơi nước mắt trên sóng truyền hình.

Gần 10 năm gắn bó với công việc truyền hình, ngoài những lần làm MC cho các chương trình dành cho sinh viên, mang tính chất giải trí, BTV Diệp Chi cũng may mắn được thử sức trong những chương trình "nặng ký" của Đài THVN. Cô kể: "Trong gần 10 năm gắn bó với truyền hình, tôi đã có những cơ hội rất tuyệt vời được làm các chương trình chính luận. Trong đó, ấn tượng sâu sắc nhất chính là lần được tham gia dẫn cầu truyền hình Hành trình theo chân Bác nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh hay cầu truyền hình Hát mãi khúc quân hành nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam".

"Đó là những cơ hội rất đáng trân trọng mà tôi và nhiều đồng nghiệp trẻ khác rất mong muốn nhận được, để thử thách bản thân và cũng là một cách làm mới mình trong mắt khán giả" - BTV Diệp Chi kết lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước