Change Life - Thay đổi cuộc sống: Cô gái hở hàm ếch mong xã hội đón nhận

TL-Thứ năm, ngày 12/03/2015 07:00 GMT+7

Trương Nguyễn Nam Phương với diện mạo mới.

(VTV.vn) - Được chọn tham gia chương trình Change Life – Thay đổi cuộc sống, Trương Nguyễn Nam Phương mong muốn mình là người bình thường và được xã hội đón nhận hơn.

Trương Nguyễn Nam Phương, 22 tuổi, đến từ Huế, hiện đang là sinh viên trường ĐH Tài nguyên Môi trường Hà Nội. Từ khi sinh ra, Nam Phương đã bị sứt môi, hở hàm ếch rất nặng. Dù đã 3 lần trải qua phẫu thuật đau đớn, chứng bệnh này vẫn khiến cô khó ăn uống, khó thở, và khó phát âm rõ chữ. Gia đình của Nam Phương, đặc biệt là mẹ vô cùng vất vả chăm sóc cô.

Nam Phương trước khi được phẫu thuật trong chương trình.

Nam Phương trước khi được phẫu thuật trong chương trình.

Bên cạnh đó, chứng bệnh còn khiến Nam Phương trở nên mặc cảm, tự ti về ngoại hình. Từ nhỏ, cô đã thường xuyên bị bạn bè trêu chọc, bị xa lánh, phân biệt đối xử. Vì thế, cô ngày càng trở nên thu mình, khép kín, ít tiếp xúc với môi trường xã hội. Điều này còn làm ảnh hưởng đến lực học của cô. Thậm chí, có lúc Nam Phương bị rơi vào trạng thái suy sụp, lên lớp học rất ít. Cô sợ hãi khi phải đứng trước đám đông, sợ mọi người chứng kiến diện mạo của mình.

Mặc dù vậy, Nam Phương vẫn luôn hy vọng sẽ được thoải mái, tự tin ra ngoài, đi chơi cùng các bạn, giao tiếp với mọi người. Cô chia sẻ muốn là một người bình thường, được xã hội đón nhận mình hơn. Vì thế, khi được lựa chọn tham gia chương trình Change Life – Thay đổi cuộc sống, cô rất hạnh phúc. Cô gái 22 tuổi đã trải qua 3 tháng ở Hàn Quốc để phẫu thuật, điều trị và có được diện mạo mới.

Vậy, Trương Nguyễn Nam Phương đã thay đổi ra sao? Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi qua video chương trình dưới đây:

Thay đổi cuộc sống: Nhân vật Trương Nguyễn Nam Phương đã được chọn tham gia chương trình số này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước