Điểm chung thú vị của các bố trong Bố ơi! Mình đi đâu thế? 2 mùa

Ban Thanh thiếu niên-Thứ tư, ngày 22/07/2015 15:06 GMT+7

VTV.vn - Nếu so sánh, khán giả sẽ phát hiện ra các ông bố của 2 mùa Bố ơi! Mình đi đâu thế? có khá nhiều điểm tương đồng thú vị.

Bố Mạnh Trường và bố Phan Anh: Đẹp trai, nhẹ nhàng, dễ dụ các con

Nếu bố Phan Anh của mùa 1 được biết đến như một trong những ông bố điển trai nhất trong dàn các ông bố của Bố ơi mình đi đâu thế ?, thì bố Mạnh Trường của mùa 2 cũng không hề thua kém. Chẳng những giống nhau về vẻ ngoài điển trai, hút mắt người nhìn, hai ông bố còn có chất giọng ngọt ngào nên cũng khá dễ dàng “dụ ngọt” các bé.

Những điểm giống nhau thú vị của các ông bố trong

Trong những tập đầu, khi bé My - con gái Anh Tuấn MTV đang tham gia, cô bé khá ngượng ngùng không ngừng “đeo dính” bố và không tiếp xúc với bất kỳ ai khác. Tuy nhiên, chẳng hiểu bố Mạnh Trường dùng cách gì mà đã có thể “dụ ngọt” được cô bé quên cả việc vắng mặt của bố mình. Về khoản này, bố Phan Anh cũng rất cừ. Chắc khán giả cũng nhớ đến việc bố Phan Anh của mùa 1 với những câu chuyện cổ tích không đầu không cuối lại thu hút các bạn nhỏ một cách thật bất ngờ.

Thêm vào đó, Mạnh Trường và Phan Anh còn là những ông bố khá nghiêm khắc. Trong tập 2 của chương trình, khi bố Trường răn dạy Chíp vì cô bé luôn nũng nịu không giống Chíp ngoan ngoãn, năng động của mọi hôm nhắc khán giả nhớ lại hoàn cảnh của mùa trước. Bố Phan Anh cũng đã từng răn dạy cô bé Bo giống như thế khi bé cứ nhút nhát không chịu hòa nhập cùng các bạn.

Những điểm giống nhau thú vị của các ông bố trong

Bố Mạnh Trường...

Những điểm giống nhau thú vị của các ông bố trong

... và bố Phan Anh đều khá nghiêm khắc.

Tuy nhiên, nói về độ nghiêm khắc, có lẽ bố Phan Anh hơi nhỉnh hơn một chút. Trong khi bố Mạnh Trường dùng bài tâm lý, dạy con bằng những tâm sự nhẹ nhàng, bố Phan Anh lại mang tính răn đe nhiều hơn.

Bố Xuân Bắc và bố Trần Lực: Hài hước, được các bé yêu mến

Một là danh hài nổi danh, một là diễn viên kiêm đạo diễn có tiếng nhưng khi là những ông bố, họ lại khá giống nhau ở chỗ hài hước nên luôn được các bé yêu mến vây quanh. Nếu như ở mùa 1, bố Trần Lực luôn là tâm điểm chú ý cùng cậu con trai Trần Bờm thì trong mùa 2 này, bố Xuân Bắc tuy chỉ mới xuất hiện trong những tập đầu cũng đã khiến khá nhiều khán giả cảm thấy thích thú.

Những điểm giống nhau thú vị của các ông bố trong

Bố Trần Lực là nhân tố vui tính của mùa 1...

Những điểm giống nhau thú vị của các ông bố trong

Bố Xuân Bắc cũng khiến khán giả cười không ngớt trong mùa 2.

Sự hài hước của bố Xuân Bắc đã khiến chương trình sôi động hơn hẳn. Bố Trần Lực và bố Xuân Bắc tuy giống nhau ở nét dí dỏm nhưng trong khi bố Xuân Bắc như một người bạn luôn sẵn lòng “tay đôi” với những trò nghịch ngợm của con, bố Trần Lực lại giống một ông bác vui tính luôn ở bên cạnh trông nom, dạy bảo các bé.

Bố Hoàng Bách và bố Đỗ Minh: Trầm lặng, ít nói nhưng khá kiên nhẫn với con

Tốt Ti và Tê Giác đều là hai cậu bé khá hiếu động và có cá tính mạnh nên đòi hỏi các bố phải hiểu và phải thực sự kiên nhẫn với con. Xét về phương pháp giáo dục con, bố Bách và bố Đỗ Minh có khá nhiều điểm tương đồng. Cả hai ông bố đều thuộc dạng trầm lắng, ít nói nhưng trong cách nuôi dạy hai cậu quý tử, hai bố lại rất kiên nhẫn.

Những điểm giống nhau thú vị của các ông bố trong

Trong khi bố Hoàng Bách luôn cố gắng kiên nhẫn phân tích để Tê Giác nhận thấy đúng sai…

Những điểm giống nhau thú vị của các ông bố trong

...thì bố Đỗ Minh lại được xem là người khá kiên nhẫn trò chuyện cùng con, nhằm phát triển khả năng linh hoạt ngôn ngữ của cậu bé.

Giống như bố Bách ở mùa 1, bố Minh ở mùa 2 luôn cố gắng trò chuyện, giải đáp và kiên nhẫn răn dạy Tốt Ti. Tuy nhiên, mỗi ông bố cũng có những nét riêng. Nếu bố Bách thẳng tính, bộc trực thì bố Minh lại luôn luôn nhẹ nhàng một cách vô điều kiện với Tốt Ti.

Bố Minh Khang và Suti khiến khán giả bất ngờ khi trở lại

Việc bố con Minh Khang - Suti bất ngờ trở lại trong mùa 2 đã khiến khán giả vui mừng khôn xiết. Minh Khang nổi tiếng là ông bố dịu dàng và yêu thương con gái. Trong phần 1 của chương trình, Minh Khang cũng là một trong những ông bố được các bé quý mến chính bằng sự đảm đang, hiền lành của mình. Và ở mùa 2, những ưu điểm này của bố Khang tiếp tục được phát huy.

Những điểm giống nhau thú vị của các ông bố trong

Bố Khang không chỉ dịu dàng và yêu thương Suti mà với các bé khác trong chương trình cũng vậy.

Bố Khang có thể một mình khéo léo chăm sóc cả 4 bé không một chút khó khăn nào. Còn đối với Suti, tất nhiên bố Khang luôn là ông bố tuyệt vời nhất. Cô bé luôn được bố yêu thương nhẹ nhàng trong mọi trường hợp. Hiếm thấy bố Khang nổi nóng hay tỏ ra khó chịu với Suti và các bé khác. Bố Khang xứng đáng được trao danh hiệu “ông bố thân thiện” trong lòng các bé của Bố ơi mình đi đâu thế? 2 mùa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước