Những nghệ sĩ "của hiếm" ở Táo quân các mùa

T.Linh-Thứ sáu, ngày 05/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh các nghệ sĩ quen thuộc như Quốc Khánh, Xuân Bắc, Vân Dung, Công Lý..., Táo quân các mùa còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ khác nhưng với tần suất hiếm hoi hơn.

NSƯT Quốc Trượng

Vai Ngọc Hoàng ở Táo quân các mùa luôn được "đóng đinh" cho nghệ sĩ Quốc Khánh. Nhưng ở Táo quân mùa đầu tiên năm 2003, vai diễn này lại được giao cho NSƯT Quốc Trượng đảm nhiệm. Đó là lần duy nhất anh vào vai Ngọc Hoàng và tham gia chương trình Táo quân. Mặc dù vậy, diễn xuất của NSƯT Quốc Trượng ở Táo quân mùa đầu tiên vẫn để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Nghệ sĩ Thu Hương

Cũng ở Táo quân mùa đầu tiên năm 2003, nhiều khán giả chắc hẳn vẫn còn nhớ đến vai diễn của nghệ sĩ sân khấu Thu Hương. Cô được giao vào vai Táo Văn nghệ và đóng cặp cùng nghệ sĩ hài Vân Dung trong vai Táo Xã hội. Cả hai hóa thân thành chị em song sinh chua ngoa, đanh đá. Đối với Thu Hương, đây cũng là lần duy nhất cô đứng trên sân khấu của chương trình.

NSƯT Phạm Bằng

Với những người yêu thích các tiểu phẩm và các vở kịch hài, NSƯT Phạm Bằng là một trong những gương mặt lớn tuổi vô cùng quen thuộc. Ông cũng từng tham gia chương trình Táo quân năm 2005 với vai Táo Văn nghệ. Tới năm 2006, NSƯT Phạm Bằng tiếp tục góp mặt trong chương trình nhưng với hình ảnh Táo Tài nguyên môi trường.

Cố nghệ sĩ Văn Hiệp

Mặc dù cố nghệ sĩ Văn Hiệp từng gắn bó nhiều với chương trình Gặp nhau cuối tuần nhưng ông lại hiếm khi có mặt trên sân khấu của Táo quân. Duy nhất vào năm 2006, ông đảm nhiệm vai Táo Công nghiệp với bài trình đối đáp hài hước khó quên. Đến năm 2013, nghệ sĩ Văn Hiệp vào vai người dân hạ giới trong chương trình. Đó cũng là lần cuối cùng ông xuất hiện ở Táo quân trước khi qua đời ở tuổi 72.

Nghệ sĩ Bá Anh

Cái tên Bá Anh đã không còn xa lạ với những khán giả thường xuyên theo dõi các bộ phim truyền hình Việt Nam cũng như các vở kịch trên sân khấu. Bên cạnh đó, nam diễn viên này từng có vai diễn đáng nhớ với hình ảnh Táo Giáo dục ở Táo quân năm 2007. Đến năm 2008, anh tiếp tục tham gia chương trình với vai Táo Kinh tế.

NSƯT Minh Vượng

NSƯT Minh Vượng là một trong những cây hài không thể không nhắc tới trong nhiều vở hài kịch, tiểu phẩm cũng như trên màn ảnh. Vì thế, cô cũng là gương mặt từng được mời tham gia Táo quân năm 2007 và 2008. Trong hai năm này, cô lần lượt vào vai Táo Cơ chế và Táo Đời sống. Trong đó, hình ảnh Táo Cơ chế của Minh Vượng được coi là một trong những vai Táo lạ từng xuất hiện ở chương trình. Tuy nhiên, từ năm 2009, cô không còn xuất hiện trong Táo quân vì lý do sức khỏe.

Nghệ sĩ Anh Tuấn

Là một gương mặt quen thuộc của phim truyền hình và các tiểu phẩm, nghệ sĩ Anh Tuấn đã một lần "hóa" Táo trong chương trình. Anh từng vào vai Táo Y tế ở Táo quân năm 2009. Nghệ sĩ Anh Tuấn đã bất ngờ thể hiện màn báo cáo bằng điệu tuồng chế vô cùng thú vị. Nhưng đó cũng là vai Táo duy nhất anh đảm nhận.

Nghệ sĩ Hiệp "Gà"

Bên cạnh sự xuất hiện của dàn Táo đại diện cho từng lĩnh vực "nóng hổi" trong xã hội, chương trình Táo quân từng có sự góp mặt của một nhân vật rất đặc biệt. Đó là vai Gia Cát Dự do Hiệp "Gà" đảm nhận ở Táo quân năm 2010 và 2011. Vai diễn cũng đánh dấu sự trở lại của anh trên sân khấu sau khoảng thời gian dài vắng bóng với những lùm xùm về đời tư. Trước đó, trong những mùa đầu của Táo quân, Hiệp "Gà" đã từng vào vai Táo Nông dân, Táo Quy hoạch.

Nghệ sĩ Đức Hải và Đức Khuê

Trong chương trình Táo quân năm 2010, bên cạnh nhân vật Gia Cát Dự còn có sự góp mặt mới lạ của bộ ba nhà Táo. Trong đó, hai nghệ sĩ Đức Hải và Đức Khuê vào vai bố con Táo Dân - Sinh. Nghệ sĩ hài Vân Dung đóng cùng cả hai với vai bà nội, tạo thành bộ ba mang đến tiếng cười bất ngờ cho khán giả. Đây cũng là lần đầu tiên Đức Hải tham gia Táo quân.

Trang phục Táo quân “lên đời” thế nào qua các năm? Trang phục Táo quân “lên đời” thế nào qua các năm?

VTV.vn - Từ những bộ cánh có phần đơn sơ, giản dị, sau 14 năm, trang phục của Táo quân đã trở nên lộng lẫy, sang trọng và cầu kỳ hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước