NSƯT Xuân Bắc được nhiều từ vai Nam Tào trong "Táo quân"

N.A-Thứ năm, ngày 04/02/2016 14:49 GMT+7

VTV.vn - “Có thể tôi được Nam Tào phù hộ” – NSƯT Xuân Bắc nói trong buổi ghi hình chương trình Café sáng với VTV3 số đặc biệt của VTV.

Trong cuộc trò chuyện tại chương trình Café sáng với VTV3 số đặc biệt, NSƯT Xuân Bắc cho rằng trong 13 năm tham gia chương trình Táo quân với vai Nam Tào, anh “đã được nhiều”.

“Lúc vào vai Nam Tào tôi chưa ý thức được vai Nam Tào sẽ ảnh hưởng như thế nào đến mình” – NSƯT Xuân Bắc nói – “Cho đến năm thứ 3 tôi mới lưu ý đến nhân vật quan Nam Tào và tôi đã tìm đọc lại một tác phẩm nổi tiếng của cố tác giả Lưu Quang Vũ là Hồn Trương Ba, da hàng thịt”.

“Trong tác phẩm này, quan Nam Tào chỉ vì trong một lúc sơ sểnh đã gạch tên nhầm một người là ông Trương Ba. Sự nhầm lẫn này đã dẫn đến rất nhiều chuyện rắc rối” – Xuân Bắc nói tiếp – “Đó cũng chỉ là một câu chuyện trong trí tưởng tượng nhưng tôi nghĩ nếu tôi làm Nam Tào, với tất cả những vấn đề được nêu ra trong một chương trình Táo quân, thì bất kỳ vấn đề gì nêu ra đều phải làm một cách trọn vẹn, làm một cách chỉn chu và từ đầu đến cuối. Tôi muốn tất cả mọi thứ đều được mạch lạc, rõ ràng. Các quan trên thiên đình càng mạch lạc rõ ràng bao nhiêu thì người dân càng được nhờ bấy nhiêu”.

“Chính vì vậy, không chỉ 120 trang kịch bản mà 200 trang tôi cũng sẽ học thuộc” – vị Nam Tào của Táo quân tiếp tục – “Tôi học thuộc nó trong trách nhiệm của cá nhân nghệ sĩ với vai diễn và của cá nhân người nghệ sĩ với những người đang theo dõi và yêu mến mình”.


NSƯT Xuân Bắc tạo dáng trước ống kính của VTV News trong buổi ghi hình chương trình Táo quân 2016.

NSƯT Xuân Bắc tạo dáng trước ống kính của VTV News trong buổi ghi hình chương trình Táo quân 2016.

Ngay sau chia sẻ trên, Xuân Bắc cho biết: “Xưa nay tôi không tin quá vào những việc tôi không nhìn thấy hoặc không chứng minh được. Giống như anh Tự Long từng rút ra kết luận về tôi và tôi thấy có phần nào đúng, đó là: Xuân Bắc có 2 cái là tin. Cái tin thứ nhất là tin vào bản thân mình. Cái tin thứ 2 là tin vào khoa học. Nhưng bên cạnh đó, không thể không nhắc tới những thứ chúng ta không thể chứng minh được bằng khoa học nhưng nó vẫn tồn tại hiện hữu”.

“Trong thực tế, từ khi tôi đóng vai Nam Tào, khoảng 12 - 13 năm trở lại đây, cuộc sống, sự nghiệp của tôi gặp rất nhiều thuận lợi. Đấy là tôi nói về khía cạnh cá nhân với nhân vật quan Nam Tào. Còn để có được những điều đó phải có sự hỗ trợ của anh em đồng nghiệp, cha mẹ, vợ con, những người xung quanh, khán giả ủng hộ…”.

“Vì thế, tôi luôn ý thức rất rõ vai trò của mình đối với vai Nam Tào trong chương trình Táo quân” – Xuân Bắc kết lại.


NSƯT Công Lý, NSƯT Quốc Khánh và NSƯT Xuân Bắc trong Táo quân 2016.

NSƯT Công Lý, NSƯT Quốc Khánh và NSƯT Xuân Bắc trong Táo quân 2016.

Chương trình Táo quân 2016 sẽ chính thức được phát sóng vào tối 07/02 (29 Tết) trên các kênh sóng của VTV. Mời quý vị chú ý đón xem!

Táo quân 2016: Nam Tào Xuân Bắc từ chối nhận show ngày Tết Táo quân 2016: "Nam Tào" Xuân Bắc từ chối nhận show ngày Tết

VTV.vn - Đây là chia sẻ của NSƯT Xuân Bắc trong những ngày cận kề Tết Nguyên Đán Bính Thân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Táo quân 2016

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước