Brazil đưa vào sử dụng tuyến tàu điện ngầm mới phục vụ Olympic 2016

Theo TTXVNCập nhật 20:05 ngày 31/07/2016

VTV.vn - Brazil vừa khai trương một tuyến tàu điện ngầm được mong đợi tại thành phố Rio de Janeiro vào ngày 30/7, 6 ngày trước khi Olympic Rio 2016 chính thức khởi tranh.

Tuyến tàu điện ngầm mới "Line 4", kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng cuối cùng để phục vụ Olympic vừa được Brasilia hoàn thành, kết nối quận du lịch của thành phố Rio với vùng Barra da Tijuca ở phía Tây, nơi sẽ diễn ra nhiều sự kiện thể thao trong khuôn khổ Thế vận hội Olympic 2016.

Theo kế hoạch, tuyến tàu điện ngầm có tổng chiều dài 16km với 6 bến đỗ này có khả năng phục vụ hơn 300.000 lượt hành khách mỗi ngày, sẽ ưu tiên các đoàn thể thao, bao gồm các vận động viên, nhà tổ chức và các nhân viên liên quan, cũng như các cổ động viên có vé xem các sự kiện sắp diễn ra của Olympic 2016. Giới chức Brazil kỳ vọng "Line 4" sẽ góp phần làm cho sự kiện năm nay trở thành Thế vận hội tốt nhất trong lịch sử và sẽ trở thành một di sản quan trọng của thành phố.

Sau khi Thế vận hội người khuyến tất Paralympic (sự kiện tiếp diễn sau Olympic 2016) kết thúc, tuyến Line 4 sẽ mở cửa phục vụ người dân từ ngày 19/9, nhằm múc đích góp phần cải thiện chất lượng sống của người dân Brazil. Tuyến tàu điện ngầm mới bắt đầu được xây dựng từ năm 2010.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ