Những sự thật thú vị ít biết về Olympic

Huy Du (Ban Thể Thao)Cập nhật 13:56 ngày 31/07/2016

VTV.vn - Trong lịch sử Olympic, cũng có những câu chuyện và những kỷ lục vô cùng thú vị khác, mà chúng ta chưa từng biết tới.

Bia là một thức uống thường xuyên được sử dụng trong những buổi lễ ăn mừng. Thế nhưng nếu như uống quá nhiều nó trước khi thi đấu thì lại không ổn chút nào. Tại thế vận hội năm 1968, vận động viên Đan Mạch Hans-Gunnar Lijienwall đã trở thành người đầu tiên bị loại khỏi cuộc thi vì sử dụng chất kích thích do đã uống quá nhiều bia ngay trước giờ thi đấu.

Ở độ tuổi 70, phần lớn trong chúng ta sẽ ở nhà và theo dõi Olympic qua màn hình tivi bằng chiếc kính lão, thế nhưng tại kỳ thế vận hội 1920, cụ Oscar Swahn đã trở thành người giành tấm huy chương bạc ở nội dung bắn súng. Đó cũng là vận động viên lớn tuổi nhất giành huy chương tại một kỳ Olympic tới nay.

Năm 1984, khi ban tổ chức Olympic còn duy trì một trận chung kết B ở nội dung bơi cho các vận động viên có thứ hạng 9-16. Vận động viên người Mỹ George DiCarrlo đã giành tấm huy chương vàng sau khi phá kỷ lục thế giới ở trận chung kết A vào buổi sáng. Tuy nhiên chỉ ít giờ sau đó vận động viên Tây Đức Thomas Fahner người đã không thể góp mặt trong top 8 thậm chí còn phá sâu kỷ lục đó tới gần 1 phút. Theo Fahner, nguyên nhân là do anh đã quá chủ quan tại cuộc đua vòng loại.

Ngày nay, tấm huy chương vàng Olympic không phải làm từ 100% vàng nguyên chất, tuy nhiên với những vận động viên giành chức vô địch tại thế vận hội năm 1900 tại Paris thì điều đó cũng chẳng quan trọng. Bởi phần thưởng giành cho họ sẽ là một chiếc cup, với dây đeo cổ như những tấm huy chương bình thường khác.

Và cuối cùng, bạn hãy thử nhìn vào tất cả những lá quốc kỳ trên khắp thế giới và tìm xem, lá cờ nào không có một trong số 5 màu của các vòng tròn trên lá cờ Olympic. Chắc chắn bạn sẽ không tìm được đâu, trừ khi lá cờ đó mang toàn một màu trắng.

* Mời quý độc giả xem Tổng hợp thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ