VIDEO: Điểm danh 10 đoàn thể thao mạnh nhất tại Olympic Rio 2016

Huy DuCập nhật 19:28 ngày 31/07/2016

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV điểm qua 10 đoàn thể thao được dự đoán sẽ nằm trong top đầu bảng xếp hạng tại Olympic Rio 2016.

Với mỗi VĐV hay quốc gia tham dự Olympic, việc giành được một tấm huy chương tại thế vận hội luôn là một điều vô cùng đặc biệt. Thế nhưng với một số đoàn thể thao mạnh khác, họ còn làm được nhiều hơn thế khi giành được rất nhiều những tấm huy chương trong một kỳ Olympic.

Kể từ thế vận hội mùa hè năm 2000 tới nay, đoàn thể thao Mỹ liên tục có được vị trí dẫn đầu trên bảng tổng sắp với xấp xỉ 100 huy chương tại mỗi kỳ Olympic. Đặc biệt là ở bộ môn bơi, với 31 huy chương tại Olympic 2012. Chiếm hơn 30% tổng số huy chương ở các nội dung và gấp 3 lần so với các đoàn thể thao đứng ở vị trí thứ hai là Nhật Bản, Trung Quốc và Australia.

Ở vị trí thứ hai là đoàn thể thao Trung Quốc, thế mạnh ở bộ môn bóng bàn luôn giúp họ ổn định thành tích trong suốt những kỳ thế vận hội vừa qua.

Trong khi đó, các vận động viên của nước Anh đã chứng tỏ được sự vượt trội của mình trong bộ môn đua xe đạp. Đặc biệt ở Olympic 2012, khi họ đã giành tới 7 tấm huy chương vàng trong tổng số 10 bộ huy chương ở môn này.

Liên tục cạnh tranh vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp tại Olympic với các vận động viên Anh là đoàn thể thao Đức. Sự xuất sắc ở các nội dung Canoeing và Rowing đã giúp họ có được tới 11 tấm huy chương ở hai bộ môn này tại Olympic 2012, trong đó có 5 huy chương vàng.

Bất chấp những scadal về nghi án doping trong thời gian qua, các vận động viên Nga vẫn được kỳ vọng sẽ có thứ hạng cao tại Olympic Rio 2016. Thế mạnh ở bộ môn vật đã giúp họ có được ít nhất 11 trong tổng số 79 tấm huy chương có được ở kỳ Olympic trước.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về đoàn thể thao Australia, Nhật Bản, Pháp Italia và Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả xem Tổng hợp thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ