Kazuki Yazawa - VĐV đặc biệt tại Olympic Rio

Phạm AnhCập nhật 07:01 ngày 23/07/2016

VTV.vn - Liệu có bao giờ, bạn gặp một thầy tu, là một VĐV mang hy vọng vàng cho một ĐTQG tại Olympic? Hãy cùng Thể thao VTV gặp gỡ Kazuki Yazawa - VĐV của ĐT Canoeing Nhật Bản.

Kazuki Yazawa, VĐV Olympic Canoeing của Nhật Bản, thức dậy mỗi ngày trước bình minh, nhưng không phải để tập luyện, mà để cầu kinh trong vai trò của một thày tu trẻ.

Một hình ảnh lạ lẫm đối với nhiều người, một VĐV Olympic, khoác lên mình chiếc áo choàng dài và bắt đầu những bài tụng kinh tại ngôi đền cổ Zenkoji Daikanjin ở quận Nagano.

Nhưng khi đồng hồ điểm 3h sáng, Yazawa trở lại với cuộc sống hiện tại của mình. VĐV 27 tuổi này diện áo polo, quần short, và đến sông Saigawa để luyện tập cho mục tiêu chinh phục HCV Olympic Rio.

Yazawa quyết định trở thành thày tu kể từ sau Olympic 2012. Lúc đó, Yazawa đang là một trong 9 VĐV của đội đua thuyền Kayak vượt chướng ngại vật của đội tuyển Nhật Bản, nhưng áp lực từ việc tìm kiếm nhà tài trợ, cùng như nhu cầu cần một công việc ổn định, Yazawa đã quyết định trở thành một thày tu.

CHÍNH THỨC: Đài Truyền hình Việt Nam sở hữu bản quyền Olympic Rio 2016 CHÍNH THỨC: Đài Truyền hình Việt Nam sở hữu bản quyền Olympic Rio 2016

VTV.vn - Đài Truyền hình Việt Nam đã chính thức sở hữu bản quyền của Thế vận hội mùa hè 2016 tại Rio, Brazil.

Nhưng có lẽ, môn thể thao này, đã có duyên với cuộc sống của Yazawa. Khi anh tham dự giải quốc gia vào năm 2015, màn trình diễn xuất sắc của thày tu Yazawa đã khiến anh được lựa chọn như là niềm hi vọng số 1 của Nhật Bản tại Olympic Rio.

Bây giờ, Yazawa tập luyện 1 tiếng rưỡi mỗi ngày trong tuần, cùng với đó là các bài tập thể lực tại các phòng tập. Olympic Rio cũng là kỳ Olympic thứ 3 của anh. Nhưng khi hỏi về mục tiêu của mình, Yazawa đã nói: “Tôi cảm thấy thực sự thoải mái. Tôi nghĩ rằng, lần này tôi sẽ có thể thưởng thức các buổi thi đấu một cách trọn vẹn nhất”

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ