Olympic Rio 2016: VĐV Mỹ phải đóng thuế bao nhiêu cho mỗi tấm HCV?

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 09:32 ngày 15/08/2016

VTV.vn - Với mỗi tấm HCV, các vận động viên Mỹ sẽ phải đóng khoản thuế là 564 USD, với huy chương Bạc là 305 USD, còn với huy chương Đồng, VĐV sẽ được miễn thuế.

Giành được huy chương Olympic là niềm vui vô bờ của tất cả các vận động viên trên thế giới. Thế nhưng với các vận động viên Mỹ, niềm vui này còn song hành với nghĩa vụ tài chính nữa. Bởi với mỗi tấm huy chương vàng hoặc bạc giành được, họ sẽ phải làm một việc là đóng thuế.

Theo đó, với siêu kình ngư Michael Phelps, người giành được 5 tấm huy chương vàng tại Olympic Rio 2016, thì chờ đợi anh sẽ là gần 3.000 USD tiền thuế. Cụ thể hơn, với mỗi tấm huy chương Vàng, các vận động viên sẽ phải đóng khoản thuế là 564 USD, với huy chương Bạc là 305 USD. Số tiền này tương đương với 1/5 khoản tiền thưởng mà họ nhận được tại Olympic. Còn với huy Chương đồng, các vận động viên sẽ được miễn thuế.

Mỹ là một trong số ít nước trên thế giới không cấp kinh phí cho các vận động viên, trong khi không phải vận động viên nào cũng có nhà tài trợ lớn, vậy nên khoản thuế huy chương này vẫn được xem là gánh nặng với họ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1