SỐC: Michael Phelps mất Vàng vào tay kỷ lục gia SEA Games

H.TCập nhật 09:03 ngày 13/08/2016

Michael Phelps lần đầu nhận thất bại ở Olympic Rio 2016

VTV.vn - Bất ngờ lớn đã diễn ra ở chung kết nội dung 100m bướm Olympic Rio 2016 khi “siêu kình ngư” Michael Phelps đã bị Joseph Schooling của Singapore đánh bại.

Sau khi trải qua 6 buổi tối hoàn hảo ở Olympic Rio 2016, cuối cùng Michael Phelps cũng đã phải nhận thất bại lần đầu tiên tại chung kết nội dung 100m bướm.

Huyền thoại làng bơi thế giới chỉ về đích ở vị trí thứ 2 với thành tích 51 giây 14, kém 0,75 giây so người giành HCV là Joseph Schooling (Singapore). Phelps cũng đồng HCB với 2 kình ngư khác có cùng thành tích là Le Clos (Nam Phi) và Cseh (Hungary).

Joseph Schooling không phải là cái tên xa lạ với người hâm mộ thể thao Việt Nam. Tại SEA Games 28 trên đất Singapore, hotboy sinh năm 1995 này đã giành tới 9 HCV và phá 6 kỷ lục của đại hội thể thao Đông Nam Á.

Ánh Viên – Schooling: Cặp đôi hoàn hảo của SEA Games 28 Ánh Viên – Schooling: Cặp đôi hoàn hảo của SEA Games 28

VTV.vn - Với thành tích ấn tượng đạt được trong những ngày qua, Nguyễn Thị Ánh Viên và Joseph Schooling đã được nhiều người ví von là cặp trai tài gái sắc của SEA Games 28.

Với sự tiến bộ không ngừng, Schooling đã lập được kỳ tích tại Olympic Rio 2016 khi giành HCV và phá luôn kỷ lục Olympic ở nội dung 100m bướm với thành tích 50 giây 39.

Chiến thắng của Schooling đã kết thúc 12 năm thống trị của Michael Phelps ở đường đua này. Đây mới chỉ là tấm HCB Olympic thứ 3 mà kình ngư người Mỹ nhận được và anh sẽ lại phải chờ cơ hội khác để giành được tấm HCV thứ 23 của mình.

Đồ họa chung kết nội dung 100m bướm (Nguồn: New York Times)

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ