Tìm hiểu nghề vẽ tranh tường tại Olympic Rio 2016

Tiên TiênCập nhật 08:46 ngày 24/07/2016

VTV.vn - Tại Olympic Rio sắp tới chúng ta sẽ được chứng kiến một kỉ lục Guiness được thiết lập. Đó là bức tranh tường lớn nhất thế giới mang tên: “Tất cả chúng ta là một”.

Bạn đã bao giờ được chiêm ngưỡng một bức tranh tường có diện tích tới 3000 mét vuông? Nếu chưa, hãy tới Rio De Janeiro mùa hè này để có cơ hội ngắm nhìn một tác phẩm nghệ thuật có một không hai.

Lấy cảm hứng từ 5 vòng tròn trên lá cờ Olympic, họa sỹ đường phố nổi tiếng Eduardo Kobra của Brazil đã thực hiện bức tranh trừu tượng với 5 khuôn mặt người, tượng trưng cho 5 Châu lục. Màu vàng – châu Á, màu xanh lục – châu Âu, màu đen – châu Phi, màu xanh lam – châu Đại Dương, màu đỏ – châu Mỹ; năm vòng tròn đan vào nhau trên nền màu trắng tượng trưng cho sự bình đẳng, tinh thần đoàn kết giữa các quốc gia, các châu lục. Và đó cũng là ý nghĩa nhân văn của Thế Vận Hội.

Bức tranh vì thế mang một cái tên cũng rất nhân văn: “Tất cả chúng ta là một”

Anh Eduardo Kobra - Họa sỹ vẽ tranh tường Brazil cho biết: “Tôi lựa chọn vẽ năm chân dung trong bức tranh này. Người ta thường khó chấp nhận những gì khác biệt, ví dụ như những người tị nạn không dễ dàng được chấp nhận tại Châu Âu. Hy vọng bức tranh này sẽ nhắc nhở chúng ta rằng mặc dù khác nhau về sắc tộc, nhưng chúng ta đều là một: đó là nhân loại.”

2000 bình sơn và 200 lít acrylic đã được sử dụng để hoàn thành tác phẩm đầy màu sắc này. Nếu có dịp tới Rio De Janeiro vào mùa hè này, đây chắc chắn sẽ là bức tranh mà bạn không thể bỏ qua.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ