Ăn chặn hơn 2 tỉ đồng tiền hỗ trợ hộ nghèo, Chủ tịch xã và kế toán bị khởi tố

Thành Sự (Đài PT-TH Quảng Ngãi)/PLO-Thứ sáu, ngày 25/09/2020 12:18 GMT+7

Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Tem. Ảnh: PLO

VTV.vn - Chủ tịch xã Ba Xa (huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) Phạm Văn Tem, 35 tuổi và kế toán xã Phạm Thị Giang bị khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hiện hai bị can này đang áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú và tạm hoãn xuất cảnh. Khám xét chỗ ở và nơi làm việc, cơ quan cảnh sát Công an tỉnh Quảng Ngãi điều tra thu giữ thêm 4 thùng tài liệu đã niêm phong.

Qua điều tra ban đầu, hai đối tượng này lợi dụng chức vụ, quyền hạn đã tham ô, ăn chặn trên 2 tỉ đồng tiền điện hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã.

Ăn chặn hơn 2 tỉ đồng tiền hỗ trợ hộ nghèo, Chủ tịch xã và kế toán bị khởi tố - Ảnh 1.

Kế toán xã Phạm Thị Giang. Ảnh: PLO

Theo báo Pháp luật TP.HCM, trước đó, dư luận Quảng Ngãi bức xúc việc hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội ở xã Ba Xa không được hỗ trợ tiền điện.

Từ năm 2015 đến 2019, hàng trăm hộ dân của xã Ba Xa được hỗ trợ tiền điện với số tiền lên đến hàng tỉ đồng nhưng kế toán xã đã không chi trả số tiền này cho người dân.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hộ nghèo và cận nghèo - Ranh giới mong manh giữa lý và tình Hộ nghèo và cận nghèo - Ranh giới mong manh giữa lý và tình “Loạn” hộ nghèo, cận nghèo: Đang yên đang lành thì tiền hỗ trợ COVID-19 đến… “Loạn” hộ nghèo, cận nghèo: Đang yên đang lành thì tiền hỗ trợ COVID-19 đến… 'Đi lạc' vào hộ nghèo, cận nghèo để nhận tiền gói hỗ trợ 62.000 tỷ sẽ bị xử lý như thế nào? "Đi lạc" vào hộ nghèo, cận nghèo để nhận tiền gói hỗ trợ 62.000 tỷ sẽ bị xử lý như thế nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước