‘Ăn gian’ tới 91,3% lượng kẽm trong sản phẩm phân bón của Công ty Thuận Phong

trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/11/2015 14:55 GMT+7

VTV.vn - Kết quả giám định cho thấy, phân bón cao cấp vi lượng kẽm của công ty Thuận Phong chỉ đạt 8,7% hàm lượng kẽm so với công bố.

Để làm rõ vi phạm của công ty CP Sản xuất và Thương mại Thuận Phong (công ty Thuận Phong), các cơ quan chức năng tỉnh đồng Nai đã lấy mẫu giám định đối với 29 loại sản phẩm của công ty này tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 thuộc Bộ khoa học và Công nghệ.

Theo kết quả giám định, chỉ có 9 mẫu phân bón có kết quả các chỉ tiêu thành phần dĩnh dưỡng đạt mức công bố của doanh nghiệp. 19 mẫu còn lại không đạt các chỉ tiêu chất lượng. Cụ thể, phân bón vi lượng Bo với Bo là chất chính trong thành phần dinh dưỡng của sản phẩm được công ty Thuận Phong công bố mức chất lượng tới 30.000ppm. Tuy nhiên, kết quả giám định cho thấy, hàm lượng Bo chỉ đạt 20% so với con số mà doanh nghiệp công bố.

Nghiêm trọng hơn, đối với loại phân bón cao cấp vi lượng kẽm, kết quả giám định thành phần chất chính là kẽm chỉ đạt 1.310ppm; trong khi đó, doanh nghiệp công bố tới 15.000ppm. Như vậy, công ty Thuận Phong đã “ăn gian” tới 91,3% hàm lượng kẽm trong sản phẩm phân bón cao cấp vi lượng này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước