Công ty Thuận Phong làm giả nhãn hiệu phân bón nước ngoài

Thuận Phong - Long Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 15/10/2015 13:54 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan chức năng bước đầu xác định, Công ty Thuận Phong đã làm giả nhãn hiệu 3 sản phẩm phân bón sinh học gồm: Vilot, Breakout và Jackpot.

Ngày 9/10, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đăk Lăk đã tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng phân bón của Công ty Cổ phần Thương mại Thuận Phong chi nhánh Đăk Lăk và phát hiện nhiều sản phẩm nghi hàng giả. Sau khi kiểm tra các mẫu sản phẩm, giấy tờ liên quan đến các lô hàng, cơ quan chức năng bước đầu xác định 3 sản phẩm phân bón sinh học gồm: Vilot, Breakout và Jackpot là hàng giả nhãn hiệu.

Theo đó, từ tháng 1/2014 đến nay, Công ty Cổ phần Thương mại Thuận Phong có trụ sở chính tại tỉnh Đồng Nai đã sản xuất và bán ra thị trường tổng số trên 40.000 chai phân bón các loại, tương đương trên 23.000 lít phân bón dạng nước giả nhãn hiệu Vilot, Breakout và Jackpot. Trong đó, chi nhánh Đăk Lăk của Công ty Thuận Phong đã phân phối cho các đại lý hàng nghìn chai phân bón loại 1 lít giả các nhãn hiệu trên.

Công ty này đã sử dụng thủ đoạn nhập khẩu nguyên liệu phân bón từ nước ngoài, sau đó tự sản xuất và dán nhãn mác giả các nhãn hiệu nổi tiếng xuất xứ từ Mỹ. Hiện các cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ, thủ tục để xử lý các lô hàng phân bón giả nhãn hiệu nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Kiểm tra đột xuất kho hàng nghi nhập khẩu phân bón giả tại Đăk Lăk Kiểm tra đột xuất kho hàng nghi nhập khẩu phân bón giả tại Đăk Lăk

VTV.vn - Chi cục QLTT tỉnh Đăk Lăk đã tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng phân bón tại chi nhánh Đăk Lăk của Cty thương mại Thuận Phong do có những dấu hiệu gian lận thương mại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước