Bắt quả tang cơ sở dệt may xả thải trực tiếp ra sông Nhuệ

Tuyết Mai, Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 06:36 GMT+7

Nước thải có mầu đỏ ra sông Nhuệ của công ty Cổ phần Thương mại Dệt may Tín Thành. (Ảnh: anninhthudo.vn)

VTV.vn - Công ty Cổ phần Thương mại Dệt may Tín Thành tại đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, Hà Nội vừa vị bắt quả tang hành vi xả thải trực tiếp ra sông Nhuệ.

Đội 5 Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an thành phố Hà Nội và công an quận Hà Đông đã bắt quả tang hành vi xả thải trực tiếp ra sông Nhuệ của công ty Cổ phần Thương mại Dệt may Tín Thành.

Tại thời điểm kiểm tra, công ty này vẫn đang sản xuất, nhuộm vải và xả nước thải có mầu đỏ ra sông Nhuệ. Theo phản ánh của người dân và công nhân nhà máy, mặc dù có hệ thống xử lý nước thải, công ty này không sử dụng 10 năm nay và liên tục xả thải thẳng sông Nhuệ, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân sống trong khu vực.

Chủ doanh nghiệp đã khai nhận, hệ thống xử lý nước thải hiện đã không còn phù hợp với quy mô của nhà máy; chi phí xử lý gồm tiền điện và hóa chất cao nên công ty này đã xả thải trộm ra sông Nhuệ.

Hiện các quan chức năng đã lấy mẫu nước thải, phân tích mức độc hại cụ thể để có những biện pháp xử lý sai phạm thích đáng với công ty Cổ phần Thương mại Dệt may Tín Thành.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước