Bất thường trong kết quả kiểm định chất lượng phân bón ở ĐBSCL

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 05/11/2015 06:41 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng quản lý thị trường ở ĐBSCL bất lực không phải vì không đủ năng lực kiểm soát thị trường, mà vì sự bất nhất trong các kết quả kiểm định phân bón.

Theo báo cáo về hoạt động kiểm tra tình hình sản xuất và kinh doanh phân bón của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An: Từ đầu năm 2015 đến nay, cơ quan này đã lấy 96 mẫu phân bón để giám định chất lượng tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3; kết quả có tới 39 mẫu phân bón kém chất lượng.

Bị vạch trần, các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã đề nghị phúc kiểm. Theo đó, 26 mẫu phân bón trong số này được kiểm nghiệm lại lần 2 do Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ thực hiện. Kết quả là chỉ còn 12 mẫu phân bón kém chất lượng.

Nghiêm trọng hơn, năm 2014, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Long An đã phát hiện 42 sản phẩm phân bón kém chất lượng, nhưng chỉ xử lý được 17 sản phẩm. Nguyên nhân là vì kết quả kiểm nghiệm lần 2 của 26 sản phẩm tại nơi doanh nghiệp chỉ định lại đạt chất lượng.

Phát hiện gần 850 vụ vi phạm chất lượng phân bón Phát hiện gần 850 vụ vi phạm chất lượng phân bón

VTV.vn - Theo thống kê của Cục Quản lý thị trường, trong 5 tháng đầu năm 2015 đã có 843 vụ vi phạm về phân bón giả, nhập lậu, kém chất lượng, cao gấp hơn 4 lần cả năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước