Cách chức 7 cán bộ trong vụ 800 sản phẩm nuôi trồng thủy sản kém chất lượng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/07/2016 08:51 GMT+7

VTV.vn-Theo báo Nông nghiệp Việt Nam số ra hôm nay (21/7), 7 cán bộ vi phạm pháp luật liên quan đến vụ 800 sản phẩm thủy sản kém chất lượng mua giấy phép lưu hành đã bị cách chức.

Hơn 800 sản phẩm nuôi trồng thủy sản đã bị làm giả hồ sơ để thu lợi bất chính hàng tỷ đồng. Tờ Công an nhân dân cho biết, một số cán bộ thuộc Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm và kiểm định nuôi trồng thủy sản đã cấu kết với một cán bộ văn phòng Tổng cục Thủy sản làm giả công văn, để lưu hành trái phép hàng trăm sản phẩm là thức ăn và các sản phẩm xử lý môi trường trong nuôi trồng thủy sản không đủ tiêu chuẩn.

Cũng thông tin về vụ việc này, tờ Nông nghiệp Việt Nam cho biết, 7 cán bộ vi phạm pháp luật đã bị cách chức. Cụ thể, Tổng cục Thủy sản đã cách chức và khai trừ khỏi đảng ông Bùi Đức Quý - nguyên là Giám đốc của Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm và kiểm định nuôi trồng thủy sản. Buộc thôi việc và khai trừ khỏi Đảng ông Lê Tuấn Anh, nguyên là Phó Trưởng phòng Hành chính của Tổng cục thủy sản cùng 5 viên chức khác có liên quan.

Tổng cục Thủy sản thừa nhận bán giấy lưu hành cho 800 sản phẩm kém chất lượng Tổng cục Thủy sản thừa nhận bán giấy lưu hành cho 800 sản phẩm kém chất lượng

VTV.vn - Trong buổi làm việc với báo chí ngày 20/7, Tổng cục Thủy sản thừa nhận có sự việc bán giấy phép lưu hành cho 800 sản phẩm không đảm bảo chất lượng, để thu lời bất chính.

Bên cạnh đó, nhiều thông tin mới và hấp dẫn khác trên các báo: Đại biểu nhân dân, Thời báo kinh tế Việt Nam, Kinh tế và đô thị, Nông thôn ngày nay, Tiền phong, Tin tức... đều được cập nhật trong mục Điểm báo trong nước trên đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước