Có hành vi đóng dấu kiểm định khống tại VP Tổng cục Thủy sản

Tuyết Mai - Đức Chung (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 22:56 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của đại diện Bộ NN&PTNT về thông tin một số cán bộ cố ý làm giả công văn cấp phép lưu hành cho 800 loại vật tư thủy sản ra thị trường.

Theo kết luận của Thanh tra Bộ NN&PTNT, năm 2013, Tổng cục Thủy sản đã ban hành văn bản cấp phép lưu hành một số vật tư thủy sản kèm phụ lục sản phẩm là đúng quy định. Tuy nhiên, hai năm sau đó, năm 2015, một số cán bộ thuộc Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định Nuôi trồng thủy sản, Tổng cục Thủy sản đã cố ý làm sai quy định, sử dụng chính văn bản đó rồi cố tình ghép phụ lục, đưa thêm 800 sản phẩm gồm 668 sản phẩm dùng cho cải tạo môi trường nuôi trồng thủy sản và 140 sản phẩm thức ăn thủy sản không đảm bảo chất lượng vào danh mục được lưu hành trên thị trường.

Sau khi có kết luận của vụ việc, Tổng cục Thủy sản đã tiến hành khai trừ Đảng, cách chức và buộc thôi việc 8 cán bộ vi phạm của Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định Nuôi trồng thủy sản.

Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị cung cấp tên của 800 sản phẩm được lưu hành bất hợp pháp, cũng như danh tính của 72 doanh nghiệp gian dối trong vụ việc này để công bố, tránh thiệt hại cho người nông dân, đại diện Tổng cục Thủy sản đã từ chối cung cấp danh sách này.

Hơn 800 sản phẩm thủy sản mua giấy lưu hành Hơn 800 sản phẩm thủy sản mua giấy lưu hành

VTV.vn - Đã có trên 800 sản phẩm của 72 doanh nghiệp dù không hề được kiểm định chất lượng nhưng vẫn có mặt trong danh sách chính thức các sản phẩm được phép lưu hành hợp pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước