Cảnh báo thủ đoạn sang nhượng phòng trọ để chiếm đoạt tài sản

Minh Đức-Thứ ba, ngày 06/10/2020 12:57 GMT+7

VTV.vn - Bằng hình thức sang nhượng phòng trọ, đối tượng Thương đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 80 triệu đồng từ nạn nhân.

Lợi dụng lòng tin của người bị hại, đối tượng lừa đảo Bùi Thị Thương (sinh năm 2001, trú tại xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 80 triệu đồng.

Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, vào tháng 6/2020, đơn vị nhận được đơn trình báo của chị L.N.L về việc bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông qua hình thức sang nhượng phòng thuê trọ.

Theo trình báo của chị L.N.L, khoảng tháng 5/2020, thông qua mạng xã hội, chị thấy có một tài khoản cá nhân "Thương Quỳnh" đăng thông tin chuyển nhượng phòng trọ nên đã nhắn tin để trao đổi. "Thương Quỳnh" cung cấp nhiều hình ảnh, video về căn phòng cho thuê khiến chị L tin tưởng. Ngày 8/5, chị đã đến tận nơi xem phòng trọ và tại đây đã đưa cho Bùi Thị Thương - người có nick Facebook "Thương Quỳnh" số tiền 5,7 triệu đồng để đặt cọc.

Sau đó, lấy danh nghĩa chuyển cho chủ nhà, Thương yêu cầu chị L.N.L chuyển cho mình trước 12 triệu đồng. Sau đó, Thương có nói với chị L là chủ nhà làm việc lằng nhằng, nên Thương sẽ gửi trả lại chị L số tiền đã nhận để chị L trực tiếp giao dịch. Chị L nhận được hình ảnh chụp màn hình thông báo chuyển khoản thành công của Thương, nhưng không hề thấy tiền vào tài khoản.

Thương gửi chị L một số tài khoản và nói rằng đây là toàn khoản của chủ nhà, chị L đã tiếp tục chuyển tiền vào tài khoản của chủ nhà tổng số tiền 63 triệu đồng, nhưng khi chị L chuyển nhà đến căn phòng trọ nói trên thì bà chủ nhà trọ nói không hề nhận được yêu cầu thuê nhà trọ của chị. Về người con gái tên Bùi Thị Thương, bà chủ nhà cho hay trước đây có thuê nhà của bà, nhưng đã trả phòng không thuê nữa nên bà đã cho người khác thuê.

Sau khi nhận được đơn trình báo của chị L, Đội điều tra tổng hợp Công an quận Bắc Từ Liêm đã khẩn trương điều tra, xác minh đối tượng gây án và đến ngày 9/7 đã bắt giữ đối tượng Thương. Tại cơ quan Công an, Thương khai nhận có thuê phòng trọ tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Kiêm nhưng thấy không phù hợp nên chuyển đi, đồng thời thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác thông qua hình thức cho thuê tại phòng trọ. Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Lừa “chạy”chế độ chính sách cho 100 người Lừa “chạy”chế độ chính sách cho 100 người

VTV.vn - Lợi dụng nhu cầu làm chế độ chính sách của người dân, một đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng trăm trường hợp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

lừa đảo

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước