Cơ sở Ga Việt ‘đút túi’ hơn 4 tỷ đồng mỗi tháng từ gas giả

Quốc Thái, Văn Cường (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 24/10/2015 07:29 GMT+7

VTV.vn - Cơ sở Ga Việt (tỉnh BÌnh Dương) mỗi ngày sang chiết gần 2.500 bình gas, thu lợi bất chính hơn 60.000 đồng/bình. Như vậy, mỗi tháng, cơ sở này đút túi hơn 4 tỷ đồng.

Triệt phá những điểm sang chiết gas trái phép có thể gọi là một cuộc chiến khi các đối tượng sẵn sàng ngăn cản, chống đối, thậm chí tấn công khi bị phát hiện hành vi sang chiết và vận chuyển gas giả. Đây cũng là những hiểm nguy mà phóng viên cũng như lực lượng chức năng phải đối mặt khi thu thập bằng chứng để vạch trần đường dây vận chuyển, tiêu thụ gas giả.

Khi phát hiện bị theo dõi, các đối tượng vận chuyển gas giả liền thông báo cho đồng bọn. Ngay lập tức, xuất hiện các xe máy lạng lách, chạy ngay trước đầu ô tô chở phóng viên. Khi không cản được, chúng sử dụng cả mã tấu để ép xe và dọa tấn công, nhằm giải thoát cho xe chở gas.

Tất cả những hình ảnh trên đã được phóng viên VTV chuyển tới lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Bình Dương. Ngay sau đó, phương án tác chiến nhằm triệt phá các trạm sang chiết gas này đã được triển khai.

Sau hàng chục ngày bám địa bàn, thời điểm triệt phá trạm sang chiết gas trái phép này đã được lực lượng công an xác định. Vào 10h đêm, khi chiếc xe thùng vừa rời khỏi trạm sang chiết, mũi công tác số 1 của lực lượng Cảnh sát Giao thông liền bám theo và yêu cầu dừng xe. Cùng lúc này, lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ yêu cầu mở thùng xe để kiểm tra hàng hóa.

Cũng tại thời điểm trên, mũi trinh sát số 2 ngay lập tức đột nhập vào bên trong trạm sang chiết. Bị bắt quả tang, nhân viên sang chiết phải thừa nhận.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng tạm giữ gần 1.000 vỏ bình gas các loại, 5 trụ bơm gas, 2 bồn chứa gas. Chủ cơ sở này khai nhận, mỗi ngày sang chiết gần 2.500 bình gas. Mỗi bình thu lợi bất chính hơn 60.000 đồng. Như vậy, mỗi tháng, cơ sở này "đút túi" hơn 4 tỷ đồng.

Với lợi nhuận cực lớn như trên, không khó để giải thích những kẻ sản xuất và vận chuyển gas giả sẵn sàng tấn công bất cứ ai có ý định cản trở việc làm ăn phi pháp của họ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước