Hà Tĩnh: Nguy cơ thẩm lậu hàng hóa từ Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 18/02/2016 09:55 GMT+7

VTV.vn - Tại khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (tỉnh Hà Tĩnh), dù đã có nhiều vụ việc bị xử lý, nguy cơ thẩm lẩu hàng hóa vẫn đang xảy ra.

Tại cổng B khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (tỉnh Hà Tĩnh), khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, chiếc xe du lịch với một lượng hàng hóa lớn dán nhãn mác nước ngoài không có hóa đơn chứng từ đã quay đầu chạy trốn. Một chiếc xe liên vận khác từ Lào về Việt Nam chở những thùng rượu ngoại vẫn dễ dàng được thông quan.

Hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng các cán bộ Chi cục Hải quan khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo vẫn tỏ ra lúng túng khi phóng viên đề cập đến phương án xử lý. Trên thực tế, khi đã qua được cổng B khu kinh tế Cầu Treo, hàng được xem như đã "lọt" được vào nội địa.

Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) thừa nhận, tình hình buôn lậu trên địa bàn đang có nhiều diễn biến phức tạp. Đây cũng là thách thức đối với những người làm công tác chống buôn lậu địa phương. Với hình thức phức tạp và sự “thông thoáng” của một số cán bộ tại khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, nguy cơ thẩm lẩu hàng hóa tại đây vẫn đang xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước