Hơn 18.000 phạm nhân được đặc xá dịp Quốc khánh 2/9

Nguyễn Sơn, Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 17:37 GMT+7

Họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2015 của Chủ tịch nước. Ảnh: VGP

VTV.vn - Hôm nay (28/8), Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo thông báo Quyết định đặc xá năm 2015 cho các phạm nhân.

Văn phòng Chủ tịch nước đã phối hợp với Bộ Công an, Tòa án Nhân dân tối cao, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo thông báo Quyết định đặc xá cho những phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù và những phạm nhân đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù có điều kiện được đặc xá theo quy định của pháp luật nhân dịp 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.       

Theo đó, 18.298 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù, 225 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù và 16 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện sẽ được đặc xá theo Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước.

Trong số phạm nhân được đặc xá lần này, 34 phạm nhân là người nước ngoài, còn lại là người Việt Nam. Đó là những phạm nhân đã thực hiện được hơn 1/3 thời gian án phạt tù, liên tục được xếp loại khá trở lên và đã hoàn thành tất cả các hình phạt dân sự bổ sung.

Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước sẽ được thực hiện vào ngày 31/8/2015 tại tất cả các trại giam và trại tạm giam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước