Gần 18.000 phạm nhân được đặc xá: Những bước chân về nẻo thiện

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/08/2015 09:48 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh việc đặc xá các phạm nhân, công tác hướng nghiệp giúp họ tái hòa nhập cộng đồng và trở về với con đường lương thiện cũng được chú trọng.

Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng TámQuốc khánh 2/9, chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước cho phép đặc xá khoảng 18.000 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có thời hạn, phạm nhân tù chung thân được giảm xuống tù có thời hạn.

Trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự cấp huyện sẽ được xét đặc xá theo quyết định số 1366/2015/QĐ-CTN ngày 10/7/2015 của Chủ tịch nước về đặc xá trong năm nay. Việc đặc xá các phạm nhân được thực hiện qua hình thức bỏ phiếu.

Cùng với việc xem xét các phạm nhân đủ điều kiện để được đặc xá, công tác hướng nghiệp cũng vô cùng quan trọng. Điều này giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, hướng thiện, tránh tình trạng thất nghiệp để có thể khiến họ phạm tội.

Các phạm nhân, mỗi người đều có một cảm xúc, một tâm trạng, suy nghĩ khác nhau. Nhưng chắc chắn tất cả những phạm nhân được xét đặc xá trong dịp này đều có chung mong ước là sớm được trở về với gia đình, làm lại cuộc đời sau những lầm lỗi đã qua.

Dự kiến hơn 18.000 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn Dự kiến hơn 18.000 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn

VTV.vn - Dự kiến đợt đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2/9 năm nay sẽ có khoảng trên 18.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá tha tù trước thời hạn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước