Khởi tố vụ án, tạm giữ 2 người liên quan vụ 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

PV (Theo TTXVN)-Thứ hai, ngày 27/07/2020 16:21 GMT+7

VTV.vn - Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án "Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép" và "Đưa hối lộ", tạm giữ hình sự 2 đối tượng.

Ngày 27/7, Công an tỉnh Quảng Nam đã thông tin báo chí về vụ việc người nước ngoài vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Theo nội dung đăng tải, thực hiện công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện một nhóm đối tượng người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép, đang lưu trú tại biệt thự du lịch Thành Đạt (Villa Hà My Beachside) có địa chỉ tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Trong quá trình làm việc, một số đối tượng người Trung Quốc không chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng, đồng thời bỏ trốn khỏi nơi lưu trú.

Ngay lập tức, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với Công an thành phố Hội An và Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) tổ chức truy tìm và đưa vào cơ sở cách ly tập trung đối với 21 đối tượng người Trung Quốc. Trong quá trình kiểm tra, xử lý và tiến hành điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án "Tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép" và "Đưa hối lộ" theo Điều 348 và Điều 364 Bộ luật Hình sự; đồng thời, tạm giữ hình sự 2 đối tượng để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 26/7, Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt giữ đối tượng Gao Liang Gu (42 tuổi, người Trung Quốc) đang trú tại một khách sạn ở quận Ngũ Hành Sơn (thành phố Đà Nẵng) là đối tượng trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Bắt đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng Bắt đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng

VTV.vn - Cao Lượng Cố được xác định là đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước