Ngày đầu xử phạt theo Nghị định 46: Chủ yếu chỉ nhắc nhở

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 15:46 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày đầu, lực lượng chức năng chủ yếu chỉ nhắc nhở, tuyên truyền về Nghị định mới, chưa áp dụng xử phạt tiền.

Theo ghi nhận của phóng viên Thời sự VTV tại tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang trong buổi sáng đầu tiên Nghị định 46 có hiệu lực, lực lượng cảnh sát giao thông đã xử lý, nhắc nhở và lập biên bản hơn 1.000 trường hợp xe khách dừng đón trả khách dọc tuyến. Bên cạnh đó, cảnh sát giao thông cũng nhắc nhở người dân không buôn bán trên hành lang an toàn giao thông.

Riêng đối với các trạm thu phí đường bộ, mức phạt có thể lên tới 70 triệu nếu để ùn tắc trước trạm thu phí mà không có biện pháp khắc phục. Tuy nhiên, theo ghi nhận, tại trạm thu phí BOT cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, các giải pháp chống ùn tắc cũng đã được triển khai từ trước thời điểm ngày 1/8 như: Thực hiện đảo làn thu phí (nghĩa là nếu cửa thu phí nào có lượng phương tiện đông thì sẽ được chuyển sang cửa kế bên); Cho cán bộ nhân viên bán vé trực tiếp cho các chủ phương tiện; phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức phân làn, phân luồng từ xa và cam kết trong trường hợp xảy ra ùn tắc sẽ xả trạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước