Nguyên cán bộ Vinashin tham ô 18,6 triệu USD

Thanh Minh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 14:51 GMT+7

Giang Kim Đạt bỏ trốn sau khi bị khởi tố vì có liên quan tới sai phạm trong việc mua tàu Hoa Sen. (Ảnh: Báo Người lao động)

VTV.vn - Tổng Cục An ninh, Bộ Công an đã có buổi họp báo thông báo kết quả điều tra ban đầu hành vi của Giang Kim Đạt, nguyên cán bộ Công ty vận tải Viễn dương Vinashin.

Sáng nay (14/7), Tổng Cục An ninh, Bộ Công an đã có buổi họp báo thông báo kết quả điều tra ban đầu hành vi của Giang Kim Đạt, nguyên cán bộ Công ty vận tải Viễn dương Vinashin và đồng phạm tham ô 18,6 triệu USD của Nhà nước. Giang Kim Đạt đã bị bắt giữ hôm 7/7 vừa qua trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng tại đơn vị này.

Theo Trung tướng Trình Văn Thống, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh, trong chuyên án này Giang Kim Đạt, nguyên Quyền Trưởng phòng kinh doanh của Công ty TNHH một thành viên vận tải Viễn dương Vinashin đã thông đồng cấu kết với nước ngoài gửi giá ăn chia hoa hồng theo giá trị hợp đồng mua tàu và tiền chênh lệch khi cho thuê tàu từ 1 đến 2 giá. Bằng thủ đoạn này, Đạt đã chiếm đoạt khoảng 18,6 triệu USD. Với số tiền 18,6 triệu USD, Đạt đã chi tiêu cá nhân, số còn lại đã sử dụng mua bất động sản và ô tô đứng tên người thân.

Việc truy bắt được Giang Kim Đạt thể hiện sự quyết tâm trong công tác đấu tranh chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta. Đặc biệt là tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng Công an Nhân dân. Đây là vụ tham ô, tham nhũng lớn đặc biệt nghiêm trọng làm thất thoát số tiền lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước và đây cũng là một trong những vụ án thu hồi lại được số lượng lớn tài sản cho Nhà nước. Hiện, Tổng Cục An ninh đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ liên quan khẩn trương điều tra mở rộng vụ án, sớm đưa đối tượng ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước