Phạt 30 triệu đồng cơ sở bơm bột rau câu vào tôm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 10/08/2015 11:00 GMT+7

Tôm được bơm bột rau câu sẽ tăng trọng lượng, lớn hơn, đẹp hơn.

VTV.vn - Đại diện Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng với bà Cao Thị Kim Phượng, chủ cơ sở bơm bột rau câu vào tôm.

Ngoài số tiền phạt trên, hình thức phạt bổ sung là tiêu hủy số tôm đã bị bơm bột thạch rau câu. Cơ quan chức năng nhận định, hành vi này của chủ cơ sở, bà Cao Thị Kim Phượng là hành vi gian lận thương mại, làm giảm chất lượng tôm, đánh lừa người tiêu dùng.

Trước đó, theo tường trình của bà Phượng, bột rau câu sau khi được nấu thành hồ đặc sẽ đưa vào các ống tiêm rồi bơm vào từng con tôm thương phẩm.

Sau khi được bơm bột rau câu, tôm sẽ tăng trọng lượng, có hình dáng lớn hơn, đẹp hơn. Số tôm này sẽ được xuất bán cho các cơ sở thu mua khác ở Phú Yên và các tỉnh lân cận.

Phú Yên: Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm để tăng trọng Phú Yên: Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm để tăng trọng

VTV.vn - Sáng nay (31/7), lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã đột kích một cơ sở kinh doanh và phát hiện các nhân viên tại đây đang thực hiện bơm tạp chất vào tôm nhằm tăng trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước