Phạt 7,5 triệu đồng người đăng tải cách tự điều trị COVID-19 tại nhà

Minh Đức-Thứ năm, ngày 25/02/2021 06:07 GMT+7

Nhiều trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 đã bị Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Hà Nội xử lý.

VTV.vn - Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với L.T.H vì đã đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19.

Ngày 24/2, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 36/QĐ-XPVHC xử phạt vi phạm hành chính với L.T.H (sinh năm 1992, ở phường Phúc La, quận Hà Đông) vì đã đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch COVID-19.

Cụ thể, vào 7h12 ngày 31/1/2021, L.T.H đã đăng tải bài viết trên tài khoản mạng xã hội Facebook có tên "Nhẫn đôi ĐTJ", với nội dung: "Mọi người đọc và chuẩn bị cho mình, phòng khi Covid ghé thăm nhé cả nhà. Bs Thùy Trang đã nói rất rõ và hôm nay báo chí mới đưa tin. Bs Thùy Trang có nói trước vì đã nhìn thấy COVID-19 (năm 2019) và COVID-19 (năm 2020) có khác nhau...".

Đồng thời, L.T.H hướng dẫn cách tự điều trị COVID-19 tại nhà bằng chanh tươi, thuốc ho, tylenol... nếu áp dụng phương pháp điều trị này sẽ khỏi bệnh trong 5 ngày, hiệu quả giảm đến 99%...

Theo Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội, toàn bộ nội dung bài viết không có cơ sở khoa học, chưa được cơ quan chức năng có chuyên môn thẩm định, áp dụng, là thông tin sai sự thật.

Việc L.T.H đăng tải, chia sẻ nội dung sai sự thật về việc điều trị COVID-19 tại nhà trên mạng xã hội Facebook đã vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Căn cứ theo các quy định pháp luật, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội đã phạt tiền L.T.H 7,5 triệu đồng và buộc phải gỡ bỏ thông tin vi phạm. Hiện H. đã tự gỡ bỏ thông tin vi phạm này.

Xử lý trường hợp xúc phạm cán bộ và nhân dân Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19 Xử lý trường hợp xúc phạm cán bộ và nhân dân Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19

VTV.vn - Đối tượng đã có hành vi đăng tải bài viết bôi nhọ, xúc phạm danh dự cán bộ và người dân Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước