Thâm nhập chợ “hàng nóng” tại TP.HCM, Hà Nội

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 10:04 GMT+7

VTV.vn - Tại một số điểm bán “hàng nóng” ở Hà Nội và TP.HCM, việc mua, bán đang diễn ra khá công khai.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại TP.HCM, chưa đầy 30 phút sau khi trao đổi qua điện thoại, một thanh niên đã chạy xe máy tới địa điểm thỏa thuận để giao hàng. Bình xịt cay được rao bán với giá 300.000 đồng. Thậm chí, thanh niên này đã xịt thử ngay tại vỉa hè trước mặt khách.

Trong một video clip trên mạng, côn 3 khúc được quảng cáo có sức công phá kinh hoàng. Một thanh niên đã công khai rao bán loại vũ khí này với giá 550.000 đồng ở ngay chỗ đông người qua lại.

Tại một cuộc mua bán “hàng nóng” khác - súng bắn điện và kìm chích điện, người bán yêu cầu giao hàng cho khách tại quán cà phê. Những loại vũ khí, công cụ hỗ trợ này không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hoặc cho phép rao bán. Tuy nhiên, người bán vẫn khẳng định có thể chuyển hàng đến bất kỳ đâu theo yêu cầu của khách.

Không công khai như ở TP.HCM, tại khu vực chợ Trời trên đường Nguyễn Công Trứ, Hà Nội, nhiều cửa hàng cũng đang lén lút bán nhiều loại loại vũ khí, công cụ hỗ trợ. Khi khách hỏi mua, chủ cửa hàng đã ngay lập tức lấy ra các loại vũ khí theo yêu cầu.

Việc mua, bán các loại vũ khí sát thương đang diễn ra khá công khai và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn xã hội ở ngay 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước